Văn hóa cơ sở

Huyện Thanh Trì tập huấn kỹ năng tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng

Thông qua buổi tuyên truyền, các cán bộ, hội viên phụ nữ  được  cung cấp các kỹ năng để áp dụng trong thực tiễn công việc đồng thời trở thành  tuyên truyền viên tích cực, hiệu quả,  thúc đẩy phong trào hoạt động Hội nói chung, việc thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố, xây dựng “Thôn văn hóa kiểu mẫu” nói riêng…

Ngày 08/8/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì phối hợp với Hội LHPN xã Tân Triều tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng tại thôn Triều Khúc, xã Tân Triều.

Ảnh: Minh Hoa

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Nguyên Nhung, Chủ tịch Hội LHPN huyện truyền đạt những nội dung cơ bản của Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố  và các tiêu chí về xây dựng mô hình “Thôn văn hóa kiểu mẫu”. Tích cực chủ động tham gia xây dựng “Thôn văn hóa kiểu mẫu”, tại hội nghị, đại diện các hộ dân trong thôn Triều Khúc đã ký cam kết với Hội LHPN huyện về thực hiện xây dựng mô hình. Thông qua buổi tuyên truyền, các cán bộ, hội viên phụ nữ  được  cung cấp các kỹ năng để áp dụng trong thực tiễn công việc đồng thời trở thành  tuyên truyền viên tích cực, hiệu quả,  thúc đẩy phong trào hoạt động Hội nói chung, việc thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố, xây dựng “Thôn văn hóa kiểu mẫu” nói riêng, góp phần xây dựng huyện Thanh Trì ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Ra mắt mô hình “Trạm rác văn minh”

Ảnh: Minh Hoa

Tích cực hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan, xanh, sạch, đẹp, Hội LHPN xã Tân Triều ra mắt mô hình “Trạm rác văn minh”. “Trạm rác văn minh”  được đặt tại Nhà văn hóa xóm Án. Đây là mô hình điểm, sẽ được rút kinh nghiệm, triển khai nhân rộng trên địa bàn xã trong trong thời gian tới.