Hà Nội đẹp

Huyện Đông Anh: Tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn

Tại các buổi tuyên truyền, các đồng chí Công an huyện Đông Anh đã truyền đạt các nội dung quy định về an toàn giao thông đường bộ, đường sắt; Luật PCCC; tuyên truyền cách phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước…

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn trong năm học mới 2023-2024 này; trong tháng 9 và 10 huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Đông Anh đã đẩy mạnh công tác phối hợp với Công an huyện và các trường học trên địa bàn tổ chức các buổi tuyên truyền về ATGT, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, phòng cháy chữa cháy cho học sinh.

Qua đó nhằm nâng cao nhận thức và hành động cho học sinh, cán bộ, giáo viên, công nhân viên tại các trường; trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho các em học sinh, đề cao việc chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người… Gần 5.000 học sinh và cán bộ, giáo viên đã tham dự các buổi tuyên truyền này.

Tại các buổi tuyên truyền, các đồng chí Công an huyện Đông Anh đã truyền đạt các nội dung quy định về an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, các quy định trong Nghị định 46/2016 của Chính phủ về xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ; Luật PCCC; Nghị định 167 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn PCCC; tuyên truyền cách phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước. Các em học sinh và giáo viên đã được xem video về những vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng trong thời gian qua; hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy, tập huấn tình huống thoát nạn khi đám cháy giả định xảy ra trên tầng 2 khi có học sinh đang học. Cách các thầy cô giáo hướng dẫn học sinh cùng thoát khỏi khu vực cháy; cách cứu hộ khi gặp các trường hợp đuối nước v.v.

Thanh Anh