UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 209/KH-UBND, ngày 10/8/2023 về việc tổ chức Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội, năm 2023.
Các hoạt động được triển khai nhằm quảng bá giá trị ẩm thực với tư cách một sản phẩm du lịch đặc sắc của Thủ đô tới nhân dân, du khách trong và ngoài nước, nhân dịp 69 năm kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023).
Với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”, Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 29/9 đến ngày 01/10/2023, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp cùng các đơn vị có liên quan. Nội dung tổ chức gồm: Giới thiệu không gian ẩm thực Hà Nội; Giới thiệu không gian tiểu cảnh; Các hoạt động của Không gian giới thiệu Ẩm thực, như: Tọa đàm kết hợp trình diễn “Tinh hoa Phở truyền thống Hà Nội”, trải nghiệm làm Bánh trung thu, Talkshow của các đầu bếp…
Phở Hà Nội và bánh trung thu sẽ được giới thiệu tại không gian ẩm thực Hà Nội
UBND Thành phố giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch xây dựng kịch bản chương trình quảng bá, giới thiệu văn hóa ẩm thực tại Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội năm 2023; Chủ trì thực hiện các hoạt động liên quan, phối hợp với các hiệp hội chuyên ngành văn hóa ẩm thực, các Sở, ngành, quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố mời các nghệ nhân, nhà hàng ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành tham gia. Đây là cơ hội để các đơn vị, nghệ nhân, làng nghề ẩm thực của Hà Nội, Việt Nam được quảng bá, giới thiệu sản phẩm ẩm thực, làng nghề truyền thống và hiện đại đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Lê Uyên