Văn hóa cơ sở

Huyện Thanh Oai bình xét công nhận các danh hiệu văn hóa năm 2023

Ngày 9/11, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Thanh Oai tổ chức bình xét công nhận các danh hiệu văn hóa năm 2023.

Năm 2023, huyện Thanh Oai có 59.358/61.818 hộ đăng ký danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt 96%. 129/129 thôn, tổ dân phố đăng ký danh hiệu “Làng văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”, đạt 100%. Có 3 thôn đăng ký xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu”.

Huyện Thanh Oai luôn thực hiện tốt mô hình xây dựng “Làng văn hóa kiểu mẫu”

Các thành viên trong Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của huyện căn cứ vào kết quả bảng tự chấm điểm của từng đơn vị và dựa trên cơ sở các Thông tư hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các quy định để thảo luận, đưa ra ý kiến bình xét cho từng đơn vị.

Với quy trình bình xét chặt chẽ, đảm bảo khách quan, công tâm, chính xác, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã thông qua kết quả bình xét. Đề nghị xét công nhận “Làng văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” năm 2023 cho 110 thôn, 2 tổ dân phố; xét công nhận “Gia đình văn hóa” cho 56.018 hộ.

Mai Chi