Văn hóa cơ sở

Công viên Long Biên – “Điểm hẹn” mới của Nhân dân Long Biên

Kể từ ngày khai trương 4/11/2023, Công viên Long Biên đã và đang là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Long Biên.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng và Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh trao bằng chứng nhận công trình công viên Long Biên và  tặng hoa chúc mừng quận Long Biên trong lễ khai trương công viên – Ảnh: CGTĐTTP

Công viên Long Biên một trong 20 công trình tiêu biểu, được quận Long Biên lựa chọn ưu tiên đầu tư để chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, thiết thực chào mừng 20 năm ngày thành lập quận (6/11/2003 – 6/11/2023).

Dự án Đầu tư, cải tạo nâng cấp công viên Long Biên được quận Long Biên thực hiện với kinh phí 94 tỷ đồng. Công viên có diện tích khu đất 21,56ha. Các hạng mục dự án gồm: Xây dựng, cải tạo, sửa chữa hệ thống kè hồ, đường trục chính, đường nhánh, đường dạo ven hồ, sân khấu, chòi nghỉ, nhà vệ sinh công cộng, thiết bị tập thể thao, cổng, hàng rào và hệ thống hạ tầng kỹ thuật (cấp điện, cấp nước, thoát nước, chiếu sáng…).

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố thả chim bồ câu tại buổi lễ khai trương – Ảnh: CGTĐTTP

Sau 10 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào khai thác. Lễ khai trương công viên Long Biên và gắn biển công trình kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023); 20 năm thành lập quận Long Biên (06/11/2003 – 06/11/2023) đã được Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên tổ chức trọng thể vào sáng 4/11/2023.

Trước khi được đầu tư cải tạo, công viên Long Biên có nhiều bất cập trong quản lý, khai thác. Đến nay, sau khi hoàn thành, công viên Long Biên đã giải quyết được những tồn tại, tạo nên không gian xanh – sạch – đẹp – hiện đại, trở thành điểm nhấn đặc trưng về cảnh quan, kiến trúc của khu đô thị gắn với trung tâm hành chính của quận Long Biên.

Công viên Long Biên chính thức khai trương đi vào hoạt động phục vụ Nhân dân – Ảnh: CGTĐTTP

Ngay sau khi khai trương, công viên Long Biên là nơi diễn ra nhiều hoạt động kinh tế, văn hoá nghệ thuật… chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên như: Tuần Văn hóa – Thương mại – Sinh vật cảnh, Chung kết giọng hát hay Long Biên, Liên hoan văn nghệ, đồng diễn dân vũ… Chắc chắn trong thời gian tới, bên cạnh việc là địa điểm tổ chức các hoạt động thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại, làng nghề… công viên Long Biên còn là không gian đi bộ, điểm vui chơi, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao và sinh hoạt cộng đồng cho Nhân dân trên địa bàn quận.