Văn hóa cơ sở

Quận Hà Đông tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thư viện, tủ sách năm 2023

Ngày 22/11, UBND quận Hà Đông tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thư viện, tủ sách năm 2023.

Tham gia tập huấn có gần 200 đại biểu là viên chức Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận; cán bộ, viên chức phụ trách công tác thư viện của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở; Phó Chủ tịch UBND và công chức Văn hóa xã hội của 17 phường; phụ trách thư viện tư nhân, tủ sách cơ sở tại các tổ dân phố.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn. Ảnh: Nam Hà

Các đại biểu đã nghe bà Vương Thị Lý – Phó Giám đốc Thư viện Hà Nội giới thiệu một số nội dung: Luật Thư viện và các Thông tư, Nghị định, văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực thư viện; công tác quản lý sách báo, vốn tài liệu; công tác tổ chức sắp xếp tủ sách, kho sách Thư viện theo chuẩn nghiệp vụ; các kỹ năng xử lý nghiệp vụ; Ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động thư viện…

Hội nghị tập huấn nhằm trang bị những kiến thức, nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thư viện cơ sở để tổ chức tốt các hoạt động phục vụ bạn đọc. Đây cũng là cơ hội giúp những người làm thư viện có điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, góp phần củng cố, duy trì, phát triển hệ thống thư viện, phục vụ nhu cầu học tập, thông tin, giải trí của người dân, lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Mai Chi