Thể thao quần chúng

Quận Đống Đa tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em

Sáng 30/5/2024, tại Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao, số 5 Thái Hà, quận Đống Đa đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn quận.

Các đại biểu tham gia Lễ phát động – Ảnh: Cổng TTĐT Đống Đa

Dự Lễ phát động có: Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin quận Đống Đa Phạm Hùng Cường; Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận Đống Đa Nguyễn Thúy Hằng; Phó Bí thư quận Đoàn Đống Đa Trần Khả Nhật; Ban Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Đống Đa và đại diện Lãnh đạo UBND các phường trên địa bàn quận.

Trao 30 suất quà tặng cho các cháu Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu nghị và các em gia đình hộ cận nghèo tại các pường – Ảnh: Cổng TTĐT Đống Đa

Cùng dự Lễ phát động là 128 em nhỏ từ 7 đến 12 tuổi đến từ Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu nghị, các em gia đình hộ cận nghèo tại các phường và con em cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, ngành, đơn vị thuộc quận Đống Đa.

Các em nhỏ được học bài tập khởi động và làm quen với nước -Ảnh: Cổng TTĐT Đống Đa

Đại diện lãnh đạo quận Đống Đa cho biết: Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước. Đồng thời, qua đó cũng nhằm phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, nâng cao kiến thức, trình độ hiểu biết về bơi lội, dạy cho các em biết bơi, phòng, chống đuối nước khi bị úng, lụt do mưa, bão lớn xảy ra trên toàn thành phố Hà Nội. Hơn thế nữa, đây còn là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, đặc biệt là khuyến khích trẻ em tham gia để phòng, chống đuối nước và nâng cao sức khỏe, tầm vóc cho thế hệ trẻ, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác phòng chống đuối nước trong các tầng lớp Nhân dân.Mong rằng, sau Lễ phát động sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, gia đình và địa phương giúp cho phong trào tập bơi, phòng chống đuối nước của trẻ em nói riêng và toàn dân nói chung trên toàn quận Đống Đa ngày càng phát triển.

Các em nhỏ được làm quen với nước và những động tác khởi đầu của môn bơi – Ảnh: Cổng TTĐT Đống Đa

Cũng tại Lễ phát động, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận Đống Đa đã tổ chức trao 30 suất quà tặng cho các cháu Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu nghị và các em thuộc gia đình hộ cận nghèo tại các phường tham gia lớp học bơi miễn phí dịp này.