Văn hoá đời sống

Xã Vĩnh Quỳnh gắn biển công trình “Sân chơi cộng đồng”

Đây là công trình chào mừng 63 năm thành lập huyện Thanh Trì (31/5/1961-31/5/2024), chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Vừa qua, Ủy  ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì tổ chức gắn biển công trình “Sân chơi cộng đồng” tại khu vực Ao Lác, Ao Thế Cụm 9,10 thôn Vĩnh Ninh, xã Vĩnh Quỳnh. Đây là công trình được xây dựng từ nguồn xã hội hóa, đáp ứng nhu cầu luyện tập, sinh hoạt văn hóa của người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, thực hiện tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Các đại biểu gắn biển công trình “Sân chơi cộng đồng”

Ảnh: Thanh Hồng

Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền vận động cán bộ mặt trận và Nhân dân hưởng ứng các phong trào, thi đua các cuộc vận động góp phần hoàn thiện, nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu. Tiếp tục phát huy vai trò tự quản, tự giác của Nhân dân chung tay bảo vệ môi trường xây dựng điểm vui chơi thể thao, sân chơi cộng đồng sáng- xanh- sạch- đẹp,  Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Quỳnh đã vận động các nguồn lực được 173 triệu đồng để cải tạo lắp đặt dụng cụ thể thao đa năng, 24 cột đèn, 26 bóng đèn năng lượng mặt trời, 20 ghế đá xây dựng sân chơi cộng đồng an toàn thiết thực cho Nhân dân.

Công trình đưa vào sử dụng góp phần phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân tại địa phương. Đây là một trong nhiều công trình phần việc của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Quỳnh thể hiện sự đoàn kết, thiết thực trong việc vận động Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần chỉnh trang bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới.

Hà Thanh