Thể thao quần chúng

Huyện Ứng Hòa: Chung kết Giải bóng đá Thanh niên, giải cầu lông, cờ vua thanh thiếu nhi năm 2024

Các giải đấu được tổ chức thành công, an toàn, là sân chơi lành mạnh tạo điều kiện cho các đội bóng được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, khích lệ tinh thần luyện tập thể thao trong thanh, thiếu niên trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

Trong 2 ngày (01,02/6/2024), Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với Đoàn Thanh niên huyện Ứng Hòa tổ chức Vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên Ứng Hòa và giải cầu lông, cờ vua thanh thiếu nhi năm 2024. Các giải đấu nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024); 70 năm Giải phóng huyện Ứng Hòa và Chiến thắng Khu Cháy (25/7/1954 – 25/7/2024).

Đồng chí Lưu Đức Lào, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Ứng Hòa phát biểu

Giải bóng đá thanh niên Ứng Hòa được tổ chức vòng loại tại 7 cụm thi đua (từ tháng 3/2024) thu hút 30 đội bóng và 450 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện tham dự. Qua vòng loại đã lựa chọn 8 đội bóng xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết bao gồm: Hồng Quang, Minh Đức, Viên Nội, Đông Lỗ, Quảng Phú Cầu, Công an huyện, Trầm Lộng, Hòa Nam.

Các vận động viên thi đấu

Tại vòng chung kết, các đội tham gia tranh tài với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt, kịch tính. Sau 06 loạt trận thi đấu, Đội bóng thanh niên xã Quảng Phú Cầu đã giành chức vô địch, nhận được Cup và bộ Huy chương Vàng; đội bóng đá thanh niên xã Viên Nội giành giải Nhì và bộ huy chương Bạc; đội bóng đá thanh niên xã Đông Lỗ giành giải Ba và bộ huy chương Đồng.

Giải cầu lông, cờ vua thanh thiếu nhi huyện Ứng Hòa diễn ra ngày 2/6/2024, thu hút 150 vận động viên lứa tuổi 12 – 18 tham dự. Môn Cầu lông thi đấu 04 nội dung gồm: đôi nam, đôi nữ lứa tuổi 12 – 15; đôi nam, đôi nữ lứa tuổi 16 – 18. Môn Cờ vua thi đấu 02 nội dung gồm nam lứa tuổi 12 – 15, nữ lứa tuổi 12 – 15.

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 06 giải Nhất, 06 giải Nhì và 08 giải Ba.

Đồng chí Lưu Đức Lào, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và  Thể thao huyện Ứng Hòa trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự Giải

Trao giải cho các vận động viên

Các giải đấu được tổ chức thành công, an toàn, là sân chơi lành mạnh tạo điều kiện cho các đội bóng được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm và thỏa sức đam mê với môn thể thao yêu thích. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, khích lệ tinh thần luyện tập thể thao trong thanh, thiếu niên trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

Huy Nguyện