Tọa đàm về vai trò của gia đình trong giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa

Nhân kỷ niệm 23 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2024) và hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2024, chiều 26/6/2024, Huyện ủy Gia Lâm- Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tổ chức hội nghị tọa đàm “Vai trò của gia đình trong giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc, văn hoá ứng xử trong gia đình và cộng đồng”.

Tham gia buổi tọa đàm, các ý kiến tham luận tập trung vào công tác quản lý nhà nước về gia đình, bình đẳng giới, quyền trẻ em, vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội; Giá trị gia đình truyền thống đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển nhân cách cá nhân, củng cố mối quan hệ gia đình; Xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ trong thời đại 4.0; Xây dựng gia đình, dòng họ hiếu học, phát triển kinh tế giỏi; Văn hoá, văn nghệ, TDTT là môi trường gắn kết gia đình và xã hội; Thực trạng hiện nay của các gia đình trẻ thời kỳ công nghệ số….

Biểu dương, khen thưởng các gia đình tiêu biểu tại hội nghị

Buổi tọa đàm giúp các đại biểu có cái nhìn rõ hơn về vai trò của gia đình trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của dân tộc cũng như văn hoá ứng xử trong gia đình và cộng đồng. Từ đó góp phần xây dựng đời sống văn hóa mới tiến bộ, xây dựng gia đình bình đẳng, văn minh, hạnh phúc; nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội.

Nhân dịp này, đã có 70 gia đình tiêu biểu được Huyện ủy Gia Lâm biểu dương, khen thưởng.

Phương Lộc