Văn hóa cơ sở

Quận Hai Bà Trưng có 3 công trình gắn biển chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hai công trình cấp thành phố là: Trường Tiểu học Võ Thị Sáu; Dự án chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Thiền Quang. Công trình cấp quận là dự án cải tạo vườn hoa Thi Sách – Nguyễn Công Trứ.

Thực hiện các Kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, quận Hai Bà Trưng đã ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Trong đó nổi bật là quận đăng ký thực hiện ba công trình tiêu biểu (hai công trình cấp thành phố và một công trình cấp quận) để gắn biển chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Dự án chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Thiền Quang được triển khai đúng tiến độ

Ảnh: Đình Hiệp

Cụ thể, hai công trình cấp thành phố là: Trường Tiểu học Võ Thị Sáu ở 349 phố Minh Khai, sẽ hoàn thành và lắp đặt trang thiết bị xong trong tháng 7/2024, gắn biển công trình vào ngày 15/8. Dự án chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Thiền Quang, dự kiến  gắn biển vào cuối tháng 9/2024. Công trình cấp quận là dự án cải tạo vườn hoa Thi Sách – Nguyễn Công Trứ, sẽ được gắn biển công trình vào cuối tháng 9/2024.

UBND Quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập trường Tiểu học Võ Thị Sáu và các quyết định về công tác cán bộ

Việc thành lập Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, địa chỉ ngõ 339 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, được dư luận Nhân dân đánh giá cao. Đây là phường có dân số đông nhưng hiện nay chỉ có một trường tiểu học, vì vậy, một ngôi trường tiểu học mới sẽ góp phần giảm bớt áp lực về số lượng học sinh đầu cấp trên địa bàn phường. Trường Tiểu học Võ Thị Sáu có quy mô 20 lớp học và xây dựng đạt chuẩn quốc gia, bắt đầu phân tuyến tuyển sinh từ năm học 2024-2025.

Đối với dự án chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật xung quanh hồ Thiền Quang, sau khi hoàn thành sẽ kết nối khu vực vườn hoa, đường dạo quanh hồ Thiền Quang và trục phía Bắc của Công viên Thống Nhất thành không gian đi bộ hoàn chỉnh. Nơi đây sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, du lịch trong không gian phố đi bộ Trần Nhân Tông và vùng phụ cận vào dịp cuối tuần.

Công trình  vườn hoa Thi Sách – Nguyễn Công Trứ sẽ tạo một điểm nhấn cho cảnh quan khu vực. Công trình  đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, luyện tập thể thao của người dân trên địa bàn.

Cả ba công trình ý nghĩa này hiện đang được thi công bảo đảm tiến độ để gắn biển vào đúng thời điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, quận Hai Bà Trưng sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, cùng với việc tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, quận Hai Bà Trưng tiếp tục quan tâm đầu tư cho cơ sở hạ tầng, phát triển văn hóa gắn với du lịch, phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng tốt hơn; xây dựng quận là điểm đến năng động, sáng tạo.

Minh Tâm