Văn hoá đời sống

Sơn Tây: 6 tháng đầu năm 2024 đón 60 vạn lượt khách

6 tháng cuối năm 2024, Sơn Tây sẽ hoàn thành Đề án Bảo tồn, tôn tạo phát huy giá trị Làng cổ Đường Lâm và một số di tích gắn với phát triển du lịch thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội giai đoạn 2024-2030, định hướng đến năm 2035.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, thị xã Sơn Tây đã đón 60 vạn lượt khách tới tham quan, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại địa phương.

Hội nghị  Ban chấp hành Đảng bộ thị xã Sơn Tây khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, kỳ họp thứ 19 và sơ kết 6 tháng đầu năm công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị Thị xã của Thị ủy Sơn Tây tổ chức ngày 10/7/2024 đã công bố con số ấn tượng về lượng khách du lịch đến với Sơn Tây.

6 tháng đầu năm, các hoạt động kinh tế du lịch của thị xã tiếp tục phát triển. Bên cạnh các điểm di tích lịch sử – văn hóa – tín ngưỡng đặc trưng của vùng đất Sơn Tây, như: Thành cổ, Làng cổ, Văn Miếu – Sơn Tây, đền Và, chùa Mía,… tuyến phố đi bộ Sơn Tây cũng thu hút đông đảo du khách, người dân đến tham quan, vui chơi, giải trí vào các dịp cuối tuần. Sắp tới, thị xã sẽ có một chuỗi các hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập thị xã, 70 năm Ngày Giải phóng Sơn Tây và 555 năm danh xưng Sơn Tây. v.v.

Thị xã Sơn Tây có nhiều tiềm năng về du lịch

Thị ủy thị xã Sơn Tây đã đề ra 8 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; Trong đó có nhiệm vụ chỉ đạo chuẩn bị tổ chức chu đáo Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Thị xã, 70 năm Giải phóng Sơn Tây và 555 danh xưng Sơn Tây; Hoàn thành Đề án Bảo tồn, tôn tạo phát huy giá trị Làng cổ Đường Lâm và một số di tích gắn với phát triển du lịch thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội giai đoạn 2024-2030, định hướng đến năm 2035.

Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, có chiều sâu, rộng, tạo sức lan tỏa trong Nhân dân. Đặc biệt là làm tốt công tác tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô, thị xã; phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Đẩy nhanh triển khai các dự án, các công trình trọng điểm chào mừng các ngày lễ lớn, đại hội Đng các cấp…

Thanh Ngọc