Nghệ thuật

Hà Nội tổ chức biểu diễn nghệ thuật nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

Thực hiện nhiệm vụ tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước và Thủ đô năm 2024, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội vừa có thông báo về việc phân công các đơn vị nghệ thuật trực thuộc tổ chức các đêm diễn phục vụ Nhân dân một số quận, huyện trên địa bàn thành phố trong dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024).

Ảnh minh hoạ

Theo đó, trong các ngày 26 và 27/7/2024, 6 đơn vị nghệ thuật trực thuộc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, gồm: Nhà hát Cải lương Hà Nội, Nhà hát Chèo Hà Nội, Nhà hát Kịch Hà Nội, Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Thành phố sẽ tổ chức mỗi đơn vị 01 đêm biểu diễn phục vụ Nhân dân Thủ đô. Cụ thể:

Vào tối ngày 26/7/2024, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội sẽ biểu diễn tại Trung tâm huyện Phú Xuyên.

Ảnh minh hoạ

Vào tối ngày 27/7/2024, Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long sẽ biểu diễn tại Sân khấu phía trước Tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh, khu vực Đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm; Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ biểu diễn tại Trung tâm huyện Đông Anh; Nhà hát Chèo Hà Nội sẽ biểu diễn tại huyện Gia Lâm; Nhà hát Cải lương Hà Nội sẽ biểu diễn tại thị xã Sơn Tây; Trung tâm Văn hoá Thành phố biểu diễn tại huyện Quốc Oai.

Các chương trình nghệ thuật được các đơn vị dàn dựng công với các tác phẩm ca, múa, nhạc, kịch đặc sắc có nội dung ý nghĩa, phù hợp với ngày kỷ niệm, tri ân đối với biết bao chiến sĩ đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc Việt Nam.