Văn hóa cơ sở

Đống Đa tổ chức các hoạt động văn hóa và thể thao thiếu nhi hè 2024

Sáng 15/7/2024, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao, 22 Đặng Tiến Đông, quận Đống Đa đã tổ chức khai mạc các hoạt động văn hóa và thể thao thiếu nhi năm 2024.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tại lễ khai mạc – Ảnh: Cổng TTĐT Đống Đa

Dự lễ khai mạc có: Giám đốc Thư viện Thành phố Hà Nội Trần Tuấn Anh; Phó Chủ tịch HĐND quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp; Giám đốc TTVHTT&TT quận Đống Đa Trần Quang Long; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và UBND các phường và gần 300 em thiếu nhi trên địa bàn quận.

Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao quận Đống Đa Trần Quang Long phát biểu khai mạc – Ảnh: cổng TTĐT Đống Đa

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc TTVHTT&TT Quận Trần Quang Long cho biết: Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, UBND quận Đống Đa tổ chức các hoạt động văn hóa và thể thao thiếu nhi diễn ra từ ngày 15/7 đến ngày 19/7/2024 gồm 6 nội dung hoạt động là: Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc, liên hoan đồng ca hợp xướng và múa hát tập thể, cờ vua, cờ tướng, bóng bàn và môn bơi. Qua những sân chơi bổ ích này, các em không chỉ được vui chơi dịp hè, gắn kết tình đoàn kết mà còn rèn luyện ý chí, thể lực và phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần phát triển toàn diện về mọi mặt.

Tiết mục dự thi Đại sứ Văn hoá đọc của phường Hàng Bột – Ảnh: Cổng TTĐT Đống Đa

Mặt khác thông qua cuộc thi, liên hoan, hội diễn và thi đấu thể thao nhằm kiểm tra, đánh giá phong trào hoạt động hè các phường, đồng thời tuyển chọn những tập thể, cá nhân xuất sắc vào đội tuyển quận tham dự cấp thành phố.

Phần dự thi Đại sứ Văn hoá đọc của phường Văn Chương – Ảnh: Cổng TTĐT Đống Đa

Tính đến ngày 15/7, các hoạt động đã được tổ chức thành công tốt đẹp gồm: Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và các môn cờ vua, cờ tướng với sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh đại diện các phường trên địa bàn quận.

Mai Ngọc