Văn hóa cơ sở

Huyện Ứng Hòa tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô

Tối 15/7/2024, tại khu di tích lịch sử Quốc gia ATK Chùa Chòng – xã Trầm Lộng, UBND huyện Ứng Hoà tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng huyện Ứng Hoà, chiến thắng Khu Cháy (25/7/1954 – 25/7/2024), chào mừng 70 năm giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 – 10/10/2024).

Với thời lượng gần 90 phút, hơn 100 ca sĩ, diễn viên quần chúng thuộc các xã Hồng Quang, Phù Lưu, Hoà Nam, Trầm Lộng đã tham gia biểu diễn 16 tiết mục đặc sắc, ca ngợi  Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi Thủ đô Hà Nội, quê hương Ứng Hoà anh hùng, chào mừng quê hương, đất nước đổi mới… Đêm văn nghệ đã để lại nhiều cảm xúc trong cán bộ và Nhân dân, niềm tự hào về một Ứng Hoà giàu truyền thống cách mạng, lịch sử văn hóa.

Một số tiết mục trong chương trình

Chương trình văn nghệ đã tạo không khí phấn khởi, sôi nổi, thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 Giải phóng thủ đô, 70 năm Giải phóng huyện Ứng Hoà. Đồng thời, tạo sân chơi để các câu lạc bộ văn nghệ trong huyện được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ở cở, nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển phong trào văn hóa văn nghệ trên địa bàn huyện, từng bước đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Theo kế hoạch chương trình hội diễn sẽ tiếp tục được UBND huyện Ứng Hoà tổ chức tại xã Quảng Phú Cầu và xã Đồng Tân./.

Huy Nguyện