Văn hóa cơ sở

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Ba Vì năm 2024

Chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2024), UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Hà Nội – Niềm tin và hi vọng” trong 02 ngày 21 và 22/8/2024.

Tham gia Liên hoan Nghệ thuật quần chúng huyện Ba Vì năm 2024 có 25/31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với gần 1.000 diễn viên. Mỗi đơn vị biểu diễn từ 3-4 tiết mục với tổng thời gian 20 phút.

BTC trao cờ lưu niệm cho đại diện các Đội tham gia Liên hoan

Theo đánh giá của BTC, nhiều tiết mục tham gia biểu diễn được dàn dựng công phu. Các tiết mục từ đơn ca, tốp ca, các tiết mục múa, hát đương đại, dân gian đều được đầu tư cả về ý tưởng nghệ thuật, trang phục, đạo cụ với các loại hình ca, múa, nhạc. Nội dung các tiết mục đều tập trung vào chủ đề ca ngợi Đất nước – Con người – Việt Nam; ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình – Thành phố “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”, được BTC đánh giá cao.

Tiết mục đặc sắc đến từ Đội văn nghệ xã Vạn Thắng
Tiết mục cồng chiêng xã Minh Quang

Liên hoan văn nghệ quần chúng huyện Ba Vì năm 2024 được tổ chức đã góp phần tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; là hoạt động chào mừng những ngày lễ trọng đại, cổ vũ mạnh mẽ thi đua lao động, sản xuất, học tập, công tác; Đồng thời, đây còn là dịp để khích lệ, động viên những diễn viên, nhạc công không chuyên, những tài năng nghệ thuật đang hoạt động tích cực ở cơ sở; là cơ hội để các đơn vị, diễn viên, nhạc công không chuyên gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, xây dựng và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng ở các cơ quan, đơn vị, địa phương. Từ đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của Nhân dân, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của địa phương.

Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Đỗ Mạnh Hưng trao Giải Nhất cho Đội Văn nghệ xã Vạn Thắng
BTC trao Giải Nhì cho các đội
Các đội đạt giải Ba tại Liên hoan

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho Đội Văn nghệ xã Vạn Thắng; 03 giải Nhì cho Đội Văn nghệ thị trấn Tây Đằng, xã Đông Quang, xã Tản Hồng; 08 Đội đạt giải Ba gồm: Phú Châu, Tản Lĩnh, Thuỵ An, Thuần Mỹ, Cẩm Lĩnh, Đồng Thái, Phong Vân, Phú Cường; và 10 Đội đạt Giải Khuyến khích gồm: Tòng Bạt, Vân Hoà, Chu Minh, Phú Sơn, Tiên Phong, Cổ Đô, Sơn Đà, Phú Phương, Châu Sơn, Cam Thượng.

Giải Chuyên đề được trao cho các đội: Chương trình Dàn dựng xuất sắc – Đơn vị xã Vạn Thắng; Tiết mục Múa xuất sắc – Đơn vị thị trấn Tây Đằng; Giọng đơn ca xuất sắc – Đơn vị xã Phong Vân; Tiết mục Hoà tấu công chiêng xuất sắc – Đơn vị xã Minh Quang.

BV