Quy tắc ứng xử

Phụ nữ Phúc Thọ đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền “Quy tắc ứng xử nơi công cộng”

Chiều 28/8, tại xã Tích Giang, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Phúc Thọ tổ chức Hội nghị tuyên truyền “Quy tắc ứng xử nơi công cộng”, đồng thời ra mắt mô hình “Di tích lịch sử kiểu mẫu”, mô hình “Thôn văn hoá kiểu mẫu”.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Thu Hồng – Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN thành phố Hà Nội truyền đạt những nội dung cơ bản của Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng và các tiêu chí về xây dựng mô hình “Thôn văn hoá kiểu mẫu”. Để thể hiện sự quyết tâm và nhất trí cao trong việc thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, của thành phố và của huyện, tích cực chủ động tham gia xây dựng “Thôn văn hóa kiểu mẫu”. Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò của tổ chức hội và cán bộ, hội viên phụ nữ trong tuyên truyền, vận động thực hiện nếp sống, lối sống văn hóa, các bộ Quy tắc ứng xử, đồng thời tạo sự lan tỏa những nét đẹp trong văn hóa ứng xử của phụ nữ đến với cộng đồng.

Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN thành phố Hà Nội Hoàng Thu Hồng ruyền đạt những nội dung cơ bản của Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phúc Thọ Lê Thị Thư nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục rà soát để nhân rộng mô hình tại các di tích trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển con người toàn diện và xây dựng văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Thông qua buổi tuyên truyền, Hội LHPN huyện nhằm bồi dưỡng thêm kỹ năng, truyền tải, trang bị được thông tin mới nhất cho các hội viên về ứng xử văn hóa nơi công cộng… trong hành trang công tác hội. Mong rằng, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ sẽ là một tuyên truyền viên tích cực, hiệu quả, qua đó thúc đẩy phong trào hoạt động Hội, xây dựng huyện Phúc Thọ ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Phúc Thọ Lê Thị Thư phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Phúc Thọ ra mắt mô hình “Thôn văn hoá kiểu mẫu” và “Di tích lịch sử kiểu mẫu” tại thôn 4 xã Tích Giang.

PT