Triển lãm

Triển lãm Sách – Mỹ thuật – Nhiếp ảnh – Cổ vật tại thị xã Sơn Tây

Chào mừng kỷ niệm 100 năm thành lập thị xã và 555 năm danh xưng Sơn Tây; hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, ngày 4/9/2024, UBND thị xã Sơn Tây đã tổ chức khai mạc Triển lãm Sách – Mỹ thuật – Nhiếp ảnh – Cổ vật.

Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Sơn Tây giới thiệu 70 tác phẩm của các tác giả trong và ngoài thị xã được in trên chất liệu gỗ tại Triển lãm. Nội dung chủ yếu về phong cảnh, mảnh đất, con người Sơn Tây, truyền thống văn hóa, lịch sử cách mạng…

Câu lạc bộ Mỹ thuật Sơn Tây trưng bày 100 tác phẩm tại triển lãm. Các tác phẩm  về đề tài phong cảnh, cuộc sống, thể hiện theo nhiều trường phái khác nhau.

Câu lạc bộ Cổ vật Thành cổ Sơn Tây mang tới triển lãm hệ thống cổ vật, gồm: Đồ sứ, đồ đồng, đồ đá, đồ gỗ qua các thời kỳ được sưu tập từ nhiều vùng, miền, chứa đựng bề dày lịch sử, văn hóa, khoa học và nghệ thuật, trong đó có nhiều cổ vật liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của thị xã Sơn Tây.

Nhân dịp triển lãm Sách – Mỹ thuật – Nhiếp ảnh – Cổ vật, Ban Tuyên giáo Thị ủy Sơn Tây đã giới thiệu tới độc giả và Nhân dân cuốn sách “Sơn Tây – Hội tụ và lan tỏa văn hóa xứ Đoài”. Cuốn sách gồm ba phần: Sơn Tây trong dòng chảy văn hóa xứ Đoài; Sơn Tây – miền đất giàu truyền thống lịch sử và tài nguyên văn hóa, Sơn Tây – dấu ấn văn học, nghệ thuật.

Triển lãm Sách – Mỹ thuật – Nhiếp ảnh – Cổ vật kéo dài từ ngày 4-10/9/2024, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao thị xã Sơn Tây