Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Ngày 5/10, Quận đoàn Hà Đông – Phòng Văn hoá và Thông tin – Phòng Kinh tế quận phối hợp tổ chức Chung khảo Hội thi “Tìm kiếm tuyên truyền viên trẻ tài năng về du lịch văn hoá, làng nghề” quận Hà Đông lần thứ I, năm 2024 chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), 70 năm Ngày Giải phóng Hà Đông (6/10/1954 – 6/10/2024) và 120 năm Ngày thành lập Hà Đông (6/12/1904 – 6/12/2024).

Qua việc tìm hiểu lịch sử, văn hoá quê hương tại Hội thi, các tuyên truyền viên được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình tự tin

Hội thi nhằm cụ thể hoá Chương trình 05-CTr/QU ngày 9/11/2020 của Quận uỷ Hà Đông về “Bảo tồn và phát huy giá trị làng nghề truyền thống, di tích lịch sử văn hoá, góp phần phát triển kinh tế, xã hội quận Hà Đông, giai đoạn 2020-2025″; tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng trẻ có đam mê với nghề hướng dẫn viên du lịch, đặc biệt là du lịch văn hoá làng nghề, để quảng bá về di tích lịch sử, văn hoá làng nghề truyền thống của Hà Đông tới Nhân dân và bạn bè quốc tế, góp phần phát triển du lịch bền vững tại địa phương.

Chung khảo Hội thi có 9 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng Sơ khảo tham gia. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Chào hỏi; Kiến thức chung; Hùng biện tuyên truyền viên tài năng. Tại Hội thi, các thí sinh thể hiện được kiến thức sâu rộng về lịch sử, văn hoá của Hà Đông qua các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và làng nghề truyền thống (làng nghề dệt lụa Vạn Phúc, làng nghề rèn Đa Sỹ, làng nghề mộc Thượng Mạo).

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Đoàn Thanh niên phường Kiến Hưng

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Đặc biệt cho thí sinh Nguyễn Minh Thư, Đoàn Thanh niên phường Văn Quán; trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Đoàn Thanh niên phường Kiến Hưng; trao 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 1 giải Tuyên truyền viên tài năng cho các thí sinh./.

Thảo Nhi