Văn hóa cơ sở

Huyện Thanh Oai tổng kết Cuộc thi Sáng tác biểu trưng và bài hát Thanh Oai

Nhằm khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống của quê hương trong phát triển kinh tế – xã hội của huyện, xây dựng huyện Thanh Oai ngày càng giàu đẹp, văn minh; đồng thời quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Thanh Oai, UBND huyện Thanh Oai đã phát động Cuộc thi Sáng tác biểu trưng (Logo) và bài hát Thanh Oai đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện.

Trao giải cho các tác giả.

Sau 2 tháng phát động, Ban Chỉ đạo Cuộc thi đã nhận được hàng trăm biểu trưng và bài hát viết về Thanh Oai. Đối với sáng tác biểu trưng, hầu hết các tác giả đã thể hiện được nét đặc sắc của huyện Thanh Oai về vị trí địa lý, tự nhiên, đất đai; về quê hương giàu truyền thống văn hóa, cách mạng; về con người Thanh Oai cần cù lao động, hiếu học, khoa bảng; về vùng đất trăm nghề…Các bài hát Thanh Oai thể hiện rõ được nội dung, tư tưởng, ý nghĩa sâu sắc về văn hóa – xã hội; ca ngợi tình yêu quê hương, con người Thanh Oai trong quá trình xây dựng và phát triển của huyện…

Qua quá trình bình xét, chấm điểm, Ban Chỉ đạo Cuộc thi đã lựa chọn một số biểu trưng và bài hát tiêu biểu để trao giải. Cuộc thi năm nay không có giải Nhất; có 5 giải Khuyến khích biểu trưng được trao cho các tác giả: Nguyễn Ngọc Huy Mẫn, Bùi Đức Hiếu, Võ Duy Hiệp; 5 giải Khuyến khích bài hát Thanh Oai: “Nghe tiếng hát quê hương” trao cho tác giả Lê Thị Thuận Quỳnh; “Tự hào Thanh Oai – Hà Nội” – tác giả Nguyễn Hữu Minh; “Sông Đáy quê tôi” – tác giả Khánh Vũ; “Đất mẹ Thanh Oai – tác giả Đặng Tài Tuệ; “Tự hào đất mẹ Thanh Oai” – tác giả Nguyễn Đăng Tài.

Văn Đức