Văn hóa cơ sở

Thị xã Sơn Tây: Năng cao chất lượng danh hiệu văn hóa

Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thị xã Sơn Tây chú trọng nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tăng cường trách nhiệm của các phòng, ban, ngành, đoàn thể và ban chỉ đạo phong trào ở cơ sở.

Lễ đón danh hiệu văn hóa ở cơ sở

Vừa qua, BCĐ thị xã tổ chức 5 đoàn kiểm tra tại 39 làng, tổ dân phố, đơn vị đăng ký phấn đấu các danh hiệu văn hóa năm 2018. Nội dung đánh giá căn cứ theo các tiêu chuẩn: Đối với làng, tổ dân phố văn hóa gồm 4 tiêu chuẩn: đời sống kinh tế ổn định và tăng trưởng bền vững; đời sống văn hóa tinh thần phong phú và dân trí được nâng cao; cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đối với đơn vị văn hóa gồm 3 tiêu chuẩn: hoàn thành tốt nhiệm vụ; thực hiện nếp sống văn minh, môi trường văn hóa nơi công sở; gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Kết quả cả 39/39 làng, tổ dân phố, đơn vị đều đạt tiêu chuẩn công nhận và công nhận lại các danh hiệu văn hóa (trong đó có 7 làng, 18 tổ dân phố, 14 cơ quan, đơn vị).

Ước năm 2018, toàn thị xã có: 93% gia đình văn hóa (tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2017, tăng 2% so với kế hoạch); 65/77 tổ dân phố văn hóa = 84,4%, tăng 1,3% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 100% KH; 57/66 làng văn hóa =86,3%, tăng 1,5 % so với cùng kỳ năm 2017, đạt 100% KH; 116/130 đơn vị văn hóa = 89,2%, tăng 0,8% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 100% so với kế hoạch.

Quốc Hải

Theo Thể thao ngày nay