Văn hóa cơ sở

Đông Anh tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2019

Ngày 16/4/2019, huyện Đông Anh đã tổ chức tổng kết công tác chỉ đạo, tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Tám – Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phong trào của huyện…

Năm 2019, Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa được tổ chức tại 195/195 thôn, làng, tổ dân phố và 24/24 xã, thị trấn của Đông Anh trong thời gian từ ngày 28/1 đến ngày 29/3. Trong đó, ở cấp thôn, làng, tổ dân phố có tổng số trên 23.000 đại biểu đến dự với 1.225 ý kiến phát biểu, còn tại hội nghị cấp xã đã có 134 ý kiến tham gia phát biểu. Các ý kiến đóng góp tại hội nghị đều đúng và trúng nội dung cần bàn, tập trung vào việc xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố, khu dân cư, thôn làng văn hóa; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; việc thực hiện nếp sống văn minh; công tác vệ sinh môi trường; đảm bảo VSATTP; giữ gìn an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội; đặc biệt là triển khai thực hiện các nội dung của Đề án đầu tư xây dựng huyện Đông Anh thành Quận. Đồng thời, nhiều xã, thị trấn còn tổ chức kí giao ước thi đua giữa khu dân cư và các tổ chức chính trị xã hội, tạo không khí đoàn kết, dân chủ, thống nhất trong việc xây dựng đời sống văn hóa tại địa phương.

Đ/c Trưởng Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Đông Anh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 9 xã, thị trấn và 25 khu dân cư có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2019.

Việt Quang

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm