Văn hóa cơ sở

Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách – Đại sứ văn hoá đọc và Trưng bày triển lãm sách nghệ thuật huyện Ba Vì năm 2024

Ngày 11/6, UBND huyện Ba Vì đã tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách – Đại sứ văn hóa đọc và Trưng bày triển lãm sách nghệ thuật huyện Ba Vì năm 2024 chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

BTC tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 11-12/6/2024 thu hút sự tham gia của 28/31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với gần 1.000 học sinh trên địa bàn tham gia dự thi.

Các đội đã mang đến Hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách những nội dung giới thiệu khái quát về địa phương, hoạt động thư viện và phong trào đọc sách báo tại địa phương, hoạt động đội và thông tin thành viên đội tuyển; giới thiệu sách, điểm sách hoặc kể chuyện sách với những cuốn sách viết về thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo, về văn hóa, con người, lịch sử, danh thắng, truyền thống cách mạng… Các đội đã đem đến Hội thi các tiết mục mang nhiều màu sắc và dấu ấn rất riêng.

Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách

Trưng bày triển lãm sách nghệ thuật diễn ra hấp dẫn với hoạt động xếp sách nghệ thuật đến từ các đội tham gia.

Hoạt động trưng bày sách nghệ thuật

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích đối với các tập thể, cá nhân đạt kết quả cao qua từng phần thi. Trong đó, giải Nhất Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách thuộc về Đội Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách xã Vật Lại. Giải Nhất hội thi Đại sứ văn hóa đọc thuộc về em Nguyễn Khôi Nguyên (lớp 5A1 Trường Tiểu học Ba Trại A) và em Huỳnh Lan Anh (lớp 8A1 trường THCS Tản Lĩnh). Có 08 đơn vị xuất sắc trong hoạt động trưng bày, triển lãm sách chào mừng 70 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) tham dự trưng bày triển lãm sách cấp huyện.

BTC trao giải cho các em học sinh đạt thành tích cao tại Hội thi

Hội thi được tổ chức không chỉ lan tỏa tình yêu sách, mà còn tạo nên sứ mệnh “gieo mầm” đọc sách từ trong nhà trường và tiếp tục thắp lên tình yêu văn hóa đọc trong thế hệ trẻ với khát vọng cống hiến, phát triển đất nước phồn vinh, thịnh vượng. Qua cuộc thi, Ban tổ chức và các nhà trường đã phát hiện thêm được nhiều nhân tố, hạt giống để bồi dưỡng, đào tạo các em phát huy khả năng, kỹ năng, năng khiếu của mình làm hành trang tiếp tục phấn đấu, vươn lên đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập.

BV