Tin ngành

194 học viên tham gia tập huấn Múa hát tập thể – Thiếu nhi Thủ đô năm 2024

Tham gia tập huấn, các học viên được phổ biến, hướng dẫn 6 ca khúc và 4 điệu múa mẫu đã tuyển chọn từ cuộc phát động Sáng tác Ca khúc thiếu nhi năm 2024 của Trung tâm Văn hóa Thành phố…

Thực hiện Kế hoạch số 340/KH-SVHTT ngày 10/5/2024 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc tổ chức tập huấn Múa hát tập thể – Thiếu nhi Thủ đô năm 2024, để chuẩn bị tốt Liên hoan Đồng ca, hợp xướng và Múa tập thể – Thiếu nhi Thủ đô năm 2024, Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức tập huấn Múa hát tập thể – Thiếu nhi Thủ đô năm 2024.

Lớp tập huấn có 26/30 quận, huyện, thị xã tham gia với 194 học viên là các cán bộ phong trào văn hóa cơ sở, hạt nhân văn nghệ có năng khiếu múa hát và có khả năng hướng dẫn cho phong trào cơ sở. Lớp tập huấn là cơ hội để các học viên giao lưu học hỏi, lan tỏa phong trào văn hóa nghệ thuật quần chúng Thủ đô.

Các học viên biểu diễn báo cáo tập huấn Hát tập thể

Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 29/5 đến 2/6/2024, trong đó, từ ngày 29/5 đến 31/5, học viên được hướng dẫn và thực hành trực tiếp tại lớp; ngày 1/6 đến 2/6, học viên thực hành theo nhóm tại cơ sở.

Tham gia tập huấn, các học viên được phổ biến, hướng dẫn 6 ca khúc và 4 điệu múa mẫu đã tuyển chọn từ cuộc phát động Sáng tác ca khúc hiếu nhi năm 2024 của Trung tâm Văn hóa Thành phố.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức lớp tập huấn, các đơn vị quận, huyện, thị xã đã cử đúng đối tượng học viên tham gia. Học viên năm nay chủ yếu là lực lượng trẻ, năng động, có khả năng đồng đều, nắm bắt nội dung tập huấn nhanh, tập luyện nghiêm túc. Một số đơn vị có học viên tham gia đầy đủ, tích cực, hiệu quả như: Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Trì.

Biểu diễn báo cáo tập huấn Múa tập thể

Tuy nhiên, cũng còn có đơn vị học viên chưa tham gia đầy đủ các buổi tập huấn, sẽ không đảm bảo việc lĩnh hội đầy đủ, chính xác các nội dung tập huấn, ảnh hưởng tới chất lượng khi triển khai hướng dẫn phong trào tại cơ sở.

Ban Tổ chức đã thực hiện biên tập, thu âm, ghi hình 6 ca khúc và 4 điệu múa mẫu, trình chiếu video phục vụ lớp tập huấn và sẽ phổ biến tới các đơn vị bằng đường Link qua hệ thống Email của Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao các quận, huyện, thị xã.

Qua đợt phát động Sáng tác Ca khúc thiếu nhi năm 2024, Trung tâm Văn hóa Thành phố đã thu nhận và tiến hành thẩm định nghệ thuật, lựa chọn các ca khúc đạt yêu cầu về chất lượng nghệ thuật để phát hành trong Tuyển tập Ca khúc thiếu nhi năm 2024. Tuyển tập có tựa đề “Tự hào thành phố em yêu”, gồm 70 ca khúc, trong đó có 30 ca khúc được tuyển chọn từ cuộc phát động Sáng tác Ca khúc thiếu nhi năm 2024 và 40 ca khúc tiêu biểu, đặc sắc viết về thiếu nhi với Thủ đô đã được phát hành trong các Tuyển tập Ca khúc thiếu nhi của những năm qua. 70 ca khúc trong Tuyển tập là những đóa tươi thắm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10. Ấn phẩm sẽ được phát hành trong thời gian tới để giới thiệu và phổ biến rộng rãi, góp phần đẩy mạnh phong trào hoạt động nghệ thuật của thiếu nhi Thủ đô ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ nghệ thuật của công chúng.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố Lý Thị Thúy Hạnh phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố Lý Thị Thúy Hạnh nhận định, chương trình tập huấn được Ban Tổ chức triển khai thực hiện rất bài bản, hiệu quả. Sau 3 ngày tập huấn, các học viên đã hoàn thành xuất sắc chương trình tập huấn năm 2024. 26/30 quận, huyện, thị xã tham gia với tinh thần trách nhiệm cao đã đóng góp vào sự thành công của lớp tập huấn. Đặc biệt, lớp tập huấn còn có sự hiện diện của 7/10 tác giả có 10 ca khúc được tuyển chọn trong năm 2024 biểu diễn báo cáo trên sân khấu thật tỏa sáng. Sự đam mê, tâm huyết, nhiệt tình của các tác giả làm nên màu sắc, chất lượng của những tác phẩm trong mùa tập huấn cũng như phong trào sáng tác dành cho thiếu nhi của Thủ đô./.

Mai Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *