SEA Games 31 - HÀ NỘI, VIỆT NAM

Hà Nội là một trong 3 địa phương được chọn khảo sát trực tiếp sau Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ 2

Theo kế hoạch, sau Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ 2 tổ chức tại Hà Nội vào ngày 18/3/2022, Trưởng đoàn các quốc gia tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ trực tiếp thị sát 3 địa phương đồng đăng cai SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 tới tại Việt Nam gồm: Hà Nội, Quảng Ninh và Bắc Ninh.

Sân vận động Mỹ Đình – Nơi diễn ra Lễ khai mạc SEA Games 31 – Ảnh: Internet

Đầu tháng 2/2022, sau khi đi khảo sát gần hết 12 tỉnh, thành đồng đăng cai SEA Games 31, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã đưa ra quyết định chọn 3 địa phương làm nơi để các Trưởng đoàn các quốc gia dự SEA Games 31 đi thị sát trực tiếp là: Hà Nội, Quảng Ninh và Bắc Ninh.

Được biết, vào ngày 18/3, Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ 2 sẽ họp tại Hà Nội bằng hình thức trực tiếp. Theo kế hoạch, sau đó 1 ngày, Ban Tổ chức nước chủ nhà sẽ đưa Trưởng đoàn các quốc gia dự SEA Games 31 đi thị sát trực tiếp 3 địa phương có số môn đăng cai nhiều nhất là Hà Nội, Quảng Ninh và Bắc Ninh.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 23/5/2022, tại các địa phương Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang. Dự kiến sự kiện thể thao này sẽ có 40 môn thi đấu với 526 nội dung và số lượng người tham dự lên tới 10.000 người.

Theo đó, Hà Nội là đơn vị chủ nhà SEA Games 31, là nơi sẽ tổ chức phần lớn trong số 40 môn thể thao của Đại hội. Hà Nội có hơn 20 địa điểm thi đấu và hạng mục quan trọng phục vụ SEA Games 31, trong đó có: sân vận động quốc gia Mỹ Đình – nơi tổ chức Lễ khai mạc, tổ chức các môn thi đấu như: điền kinh, chung kết bóng đá nam; Cung thể thao dưới nước sẽ tổ chức các bộ môn bơi, nhảy cầu…; Cung Điền kinh Hà Nội diễn ra Lễ bế mạc. Hà Nội cũng là nơi đặt Trung tâm Báo chí chính và Trung tâm Truyền hình Quốc tế (tại Mỹ Đình)…

Cung điền kinh Hà Nội – Nơi diễn ra Lễ bế mạc và nhiều môn thi đấu của SEA Games 31 – Ảnh: HNM

Quảng Ninh là địa phương tổ chức nhiều môn thứ 2, sau Hà Nội, với 7 môn tại 5 địa điểm: bóng chuyền trong nhà (Cung Thể thao Đại Yên); bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển, 3 môn phối hợp (triathlon, cùng phân môn duathlon) đều tại Tuần Châu; cờ Vua (Cung Quy hoạch, hội trợ và triển lãm – Cung cá heo), cờ Tướng (Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử) và bóng đá nữ (sân vận động Cẩm Phả).

Bắc Ninh đăng cai tổ chức thi đấu 4 môn gồm: Boxing, kickboxing (Nhà thi đấu đa năng tỉnh – thành phố Bắc Ninh); quần vợt (Cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park – thành phố Từ Sơn); bóng ném trong nhà (Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh).

Ngoài ra, SEA Games 31 còn có các địa phương sẽ đồng đăng cai như: Bắc Giang (cầu lông), Hà Nam (bóng đá trong nhà), Hải Dương (bóng bàn), Hòa Bình (xe đạp), Vĩnh Phúc (muay thai, golf), Hải Phòng (đua thuyền, vòng bảng bóng đá nữ), Ninh Bình (karate), Nam Định và Phú Thọ (bóng đá nam).

Theo đánh giá của Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương sau khi đi khảo sát các địa điểm tổ chức SEA Games 31 vào đầu tháng 2, công tác chuẩn bị của các địa phương về cơ bản làm đúng tiến độ. Hiện nay công tác truyền thông, cổ động trực quan… đang được đẩy mạnh để phục vụ cho Hội nghị Truyền thông Quốc tế lần đầu tiên sẽ tổ chức tại Hà Nội vào ngày 28/2 này.

Việt Thanh (t/h)