Trang trọng lễ xin lửa đuốc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Chiều ngày 5/12, taị Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), Ban Tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã tổ chức thành công Lễ xin lửa thắp đuốc Đại hội.

Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh trao ngọn lửa thiêng cho Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương.

Tham gia đoàn rước lửa đuốc có Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Hoàng Đạo Cương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Nguyễn Thị Hạnh; Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó trưởng Ban Tổ chức Đại hội Đặng Hà Việt; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến, Trưởng Tiểu ban Thông tin- Tuyên truyền và 9 VĐV ưu tú của tuyển quốc gia và tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn rước lửa đuốc xuất phát từ Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, đến Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt vòng hoa tưởng niệm, sau đó tiếp tục di chuyển về khu vực Bảo tàng Hồ Chí Minh thực hiện nghi lễ xin lửa. Lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh trao ngọn đuốc đã được thắp sáng cho Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương.

Đoàn vận động viên xin lửa được xe cảnh sát dẫn đường di chuyển thẳng tới Quảng Ninh. Ngọn đuốc sẽ được châm vào đèn lưu lửa tại Quảng trường SunGroup (Quảng Ninh) và lưu giữ đến ngày khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX (ngày 9/12).

Hà Phương