Thể thao quần chúng

Huyện Chương Mỹ tập huấn nghiệp vụ chuyên môn Thể dục thể thao năm 2023

Ngày 24/3, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Chương Mỹ tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuyên môn Thể dục thể thao (TDTT) năm 2023.

Tham gia tập huấn có các học viên là công chức văn hóa – xã hội; bí thư hoặc phó bí thư đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Giảng viên Mai Thị Ngoãn truyền đạt tới học viên chuyên đề “Phương pháp tổ chức thi đấu và trọng tài Cầu lông”

Học viên được nghe giảng viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội truyền đạt những kiến thức cơ bản liên quan đến lĩnh vực TDTT: Đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về TDTT; nghiệp vụ công tác TDTT cơ sở; truyền đạt chuyên đề “Phương pháp tổ chức thi đấu và trọng tài Cầu lông” như soạn điều lệ, tổ chức bốc thăm, khai mạc, bế mạc các giải Cầu lông cấp cơ sở cùng kiến thức về tổ chức điều hành giải đấu, trận đấu. Từ những kiến thức tiếp thu được, các học viên sẽ rèn luyện kỹ năng biên soạn kế hoạch, điều lệ, bốc thăm và kỹ năng trọng tài điều hành các trận đấu, ban tổ chức giải đấu.

Thông qua tập huấn, giúp các học viên tự tin, bản lĩnh vững vàng khi thực hiện các nhiệm vụ tổ chức và điều hành giải đấu ở cơ sở; chủ động hướng dẫn, tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia tập luyện TDTT vì mục tiêu sức khỏe.

Thảo Nhi

Ảnh: TTĐT Chương Mỹ