Triển lãm

Khai mạc Triển lãm ảnh quan hệ Việt Nam – Pháp

Triển lãm gồm 120 bức ảnh giới thiệu về quan hệ giữa Việt Nam – Pháp, quan hệ giữa các địa phương Việt Nam – Pháp trên các lĩnh vực. Các bức ảnh được sắp xếp theo trình tự thời gian, đánh dấu quan hệ ngoại giao giữa hai nước, các mốc thời gian hợp tác quan hệ giữa hai quốc gia.

Sáng 14/4/2023, tại khu vực sảnh Khách sạn Melia, phố Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra Triển lãm ảnh quan hệ Việt Nam – Pháp.

Tham dự khai mạc triển lãm có các đại biểu: Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí  Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương; đồng chí  Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; đồng chí  Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, cùng các đại biểu Bộ, ban, ngành và đại biểu thành phố Hà Nội.

Các đại biểu tham quan Triển lãm

Ảnh: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội

Về phía đoàn đại biểu Pháp có Chủ tịch Ủy ban các vấn đề xã hội và Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt tại Thượng viện Pháp, Đại diện của Chủ tịch Thượng viện Pháp, Trưởng đoàn chính thức các địa phương Pháp Catherine Deroche; Đại sứ đặc trách Ngoại vụ địa phương, Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp Jean-Paul Guihaumé; Phó Thị trưởng Toulouse, Ủy viên Ban điều hành Hiệp hội các địa phương Pháp Jean-Claude Dardelet; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery.

Triển lãm ảnh về quan hệ Việt Nam – Pháp gồm 120 bức ảnh giới thiệu về quan hệ giữa Việt Nam – Pháp, quan hệ giữa các địa phương Việt Nam – Pháp trên các lĩnh vực. Các bức ảnh được sắp xếp theo trình tự thời gian, đánh dấu quan hệ ngoại giao giữa hai nước, các mốc thời gian hợp tác quan hệ giữa hai quốc gia.

Triển lãm diễn ra trước phiên khai mạc toàn thể Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp, lần thứ 12; Hội nghị là dịp để các chính quyền địa phương hai nước, các tổ chức, các đối tác trong quan hệ hợp tác Việt Nam – Pháp gặp gỡ, tổng kết, đánh giá kết quả hợp tác trong thời gian qua; trao đổi những khó khăn, thách thức và đưa ra giải pháp nhằm tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác trong thời gian tới. Hội nghị lần thứ 12 là sự kiện đối ngoại có quy mô lớn, mở đầu chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao (1973 – 2023) và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp (2013 – 2023).

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

Phúc An