Văn hóa cơ sở

Ấn tượng Hội thi tuyên truyền, giới thiệu lịch sử địa phương huyện Thanh Oai năm 2023

Với chủ đề “Giới thiệu về các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử, truyền thống cách mạng, truyền thống hiếu học, nội dung cuốn sách Dư địa chí Thanh Oai”, Hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các em học sinh về truyền thống cách mạng của địa phương, công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tìm hiểu sự hình thành và phát triển của các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện…

Hội thi tuyên truyền, giới thiệu lịch sử địa phương huyện Thanh Oai năm 2023 được UBND huyện Thanh Oai lần đầu tiên tổ chức vào dịp cuối tháng 7, thu hút 24 đội đến từ 24 trường Tiểu học trên địa bàn huyện tham gia.

Lãnh đạo huyện Thanh Oai tặng Cờ lưu niệm và hoa cho các đội thi

Hội thi giúp các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy giá trị di tích… Từ đó giáo dục, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phấn đấu học tập để xứng đáng là thế hệ thiếu nhi của quê hương Thanh Oai anh hùng, văn minh, thanh lịch.

Hội thi là dịp để các em học sinh tìm hiểu rõ hơn về giá trị lịch sử, bản sắc văn hoá của địa phương

Tham gia Hội thi, các đội phải trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, Tuyên truyền và Năng khiếu. Ở phần thi Chào hỏi, các đội đã giới thiệu đầy đủ, súc tích về các thành viên, về địa phương. Ở phần thi Tuyên truyền, các đội tuyên truyền, giới thiệu rõ nét về truyền thống lịch sử cách mạng, văn hóa, danh nhân quê hương… Các thí sinh còn thể hiện tài năng tuyên truyền bằng song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Đặc biệt, các thí sinh biết đưa ra những giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn huyện. Ở phần thi Năng khiếu, các đội thể hiện các tiết mục múa hát tập thể và hình thức sân khấu hóa làm nổi bật chủ đề Hội thi.

Tại Hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất, 6 giải Nhì, 11 giải Ba, 6 giải Khuyến khích cho các đội thi. Giải Nhất thuộc về Trường Tiểu học Dân Hòa.

Hội thi tuyên truyền, giới thiệu lịch sử địa phương huyện Thanh Oai năm 2023 là dịp để các em học sinh có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu rõ hơn về giá trị lịch sử, bản sắc văn hoá của địa phương, góp phần tích cực trong việc giới thiệu, quảng bá lịch sử, văn hóa, mảnh đất, con người Thanh Oai.

Thảo Nhi

Ảnh: Cổng TTĐT Thanh Oai