Phúc Thọ tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2024

Ngày 31/5, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Phúc Thọ tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc huyện Phúc Thọ năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Các tiết mục dự thi

Cuộc thi thu hút sự tham gia của 18 đội thi đến từ các trường tiểu học, THCS thuộc 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tham gia thi, các đội trải qua 2 phần: Tuyên truyền giới thiệu sách theo đội tuyển với nội dung giới thiệu khái quát về địa phương, hoạt động thư viện và phong trào đọc sách báo tại địa phương, hoạt động đội và thông tin thành viên đội tuyển; giới thiệu sách, điểm sách hoặc kể chuyện sách với những cuốn sách viết về huyện Phúc Thọ, thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo, về văn hóa, con người, lịch sử, danh thắng, truyền thống cách mạng.

Các đội đem đến Cuộc thi các tiết mục mang nhiều màu sắc và dấu ấn rất riêng

Trong phần Đại sứ văn hóa đọc, các đội lựa chọn 1 thành viên tham dự bằng hình thức thuyết minh, hùng biện trên sân khấu theo nội dung bài viết, video clip, tranh vẽ đã chuẩn bị, lựa chọn nội dung trước đó. Mỗi đội mang đến Cuộc thi một màu sắc và dấu ấn rất riêng thể hiện qua sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư công phu về trang phục, phụ họa, ứng dụng công nghệ thông tin để phần giới thiệu sách thêm sinh động, thu hút sự theo dõi và cổ vũ của đông đảo đại biểu và khán giả.

Phần thi Đại sứ văn hóa đọc

Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích đối với các tập thể, các nhân đạt kết quả cao qua từng phần thi. Trong đó, giải Nhất tập thể thuộc về xã Vân Nam; giải Nhất cá nhân thuộc về em Tô Nguyễn Khánh Ly (học sinh trường tiểu học thị trấn Phúc Thọ).

BTC trao giải cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao tại Cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức không chỉ lan tỏa tình yêu sách, mà còn tạo nên sứ mệnh “gieo mầm” đọc sách từ trong nhà trường và tiếp tục thắp lên tình yêu văn hóa đọc trong thế hệ trẻ với khát vọng cống hiến, phát triển đất nước phồn vinh, thịnh vượng. Qua cuộc thi, Ban tổ chức và các nhà trường đã phát hiện thêm được nhiều nhân tố, hạt giống để bồi dưỡng, đào tạo các em phát huy khả năng, kỹ năng, năng khiếu của mình làm hành trang tiếp tục phấn đấu, vươn lên đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập.

PT