Hà Nội đẹp

Huyện Thanh Trì  có 125 đoạn đường nở hoa, 16 mô hình “Thôn, tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu”

Hội liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Trì đã phát huy vai trò của phụ nữ trong thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, bảo vệ môi trường và hưởng ứng cuộc thi “Xây dựng đoạn đường, tuyến phố nở hoa”…

Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Trì đã làm tốt chức năng thu hút, tập hợp hội viên, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do cấp trên phát động. Trong đó, Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹp, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.

Mô hình làm sạch đồng ruộng, giữ gìn vệ sinh  môi trường của phụ nữ xã Duyên Hà

Mô hình đổi rác thải nhựa lấy cây của phụ nữ xã Tân Triều

Phát huy vai trò của phụ nữ trong thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, bảo vệ môi trường và hưởng ứng cuộc thi “Xây dựng đoạn đường, tuyến phố nở hoa”, thời gian qua, Hội Phụ nữ các cấp huyện Thanh Trì đã duy trì thường xuyên công tác vệ sinh môi trường vào sáng thứ Bảy hàng tuần tại các đoạn đường phụ nữ tự quản, các điểm sinh hoạt cộng đồng và tại các mô hình phụ nữ tham gia thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn huyện..;  phát động thi đua, tổ chức các hoạt động tuyên truyền vệ sinh môi trường, chống rác thải nhựa, vệ sinh an toàn thực phẩm…đến 100% cán bộ Hội và trên 87% hội viên phụ nữ. 100% chi hội phụ nữ tham gia ký cam kết hưởng ứng phong trào, thực hiện vận động “Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh – gieo mầm hạnh phúc”, “Phụ nữ không vứt rác, phế thải ra đường”.

Đường hoa làm đẹp cảnh quan

Mỗi buổi ra quân vệ sinh môi trường, thu gom phế liệu của Hội Phụ nữ đã thu hút trên 2.000 cán bộ, hội viên và Nhân dân tham gia; thu được hàng chục triệu đồng; đã trao tặng hàng trăm suất quà cho phụ nữ khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật nhân các ngày lễ, tết. Bên cạnh đó, hội phụ nữ các cấp đã làm tốt công tác phối hợp ra quân xóa chân điểm rác phát sinh trên địa bàn gắn tuyên truyền trật tự văn minh đô thị, phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; thu gom rác thải, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng; thu gom, phân loại phế liệu nhựa để bán lấy tiền ủng hộ phụ nữ khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật, qua đó, tạo sự lan tỏa đến mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Với sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các cấp hội phụ nữ, thông qua các việc làm cụ thể, thiết thực, phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường ngày càng đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa rộng. Hội đã xây dựng và duy trì 125 Đoạn đường nở hoa, 34 điểm sinh hoạt cộng đồng xanh, sạch, đẹp, 16 mô hình “Thôn, tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu”, 5 mô hình “Danh lam thắng cảnh/ Di tích lịch sử kiểu mẫu” trong thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng; 22 mô hình “Đổi rác thải lấy cây xanh”;  20 mô hình “Thu gom phế liệu gây quỹ ủng hộ phụ nữ khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật”.

Hà Thanh