Văn hóa cơ sở

Huyện Thanh Trì: Khánh thành sân chơi cho thiếu nhi tại xã Vạn Phúc

Công trình tạo không gian, địa điểm để trẻ em được vui chơi, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, góp phần giảm tai nạn thương tích. Qua đó, đẩy mạnh công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn.

Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức gắn biển công trình thanh niên “Sân chơi thiếu nhi” tại Nhà văn hóa thôn 2, xã Vạn Phúc.

Công trình thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Thanh Trì

Ảnh: Phương Xuyến

Công trình “Sân chơi thiếu nhi” bao gồm các hạng mục: Xích đu, tổ hợp vận động, thang leo, thú bập bênh, cầu trượt… Tổng giá trị công trình trên 20 triệu đồng được huy động từ nguồn kinh phí của Huyện Đoàn và xã hội hóa của địa phương.

Theo Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Thanh Trì Tạ Thu Sa: Trong thời gian qua tuổi trẻ huyện Thanh Trì đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực đóng góp cho các địa phương, đơn vị với các phong trào hành động cách mạng như: Thanh niên tình nguyện; Tuổi trẻ sáng tạo; Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc cùng với những công trình và việc làm rất  thiết thực, công trình “Sân chơi thiếu nhi”  trao tặng cho Nhà văn hóa thôn 2 Vạn Phúc là một trong những phần việc cụ thể đó với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho thanh thiếu nhi có thêm điều kiện để vui chơi, rèn luyện nâng cao sức khỏe.

Công trình thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ  Thanh Trì trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương, tạo không gian, địa điểm để trẻ em được vui chơi, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, góp phần giảm tai nạn thương tích. Qua đó, đẩy mạnh công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.

An Phú