Thể Thao

Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 29/9

Được tổ chức từ năm 1974, Giải chạy Báo Hànộimới – Vì hoà bình là giải chạy truyền thống của Thủ đô Hà Nội với mục đích động viên đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước”. Suốt nhiều năm qua, Giải chạy Báo Hànộimới – Vì hoà bình đã trở thành một giải chạy quần chúng tiêu biểu gắn liền với nhịp xây dựng và phát triển của Thủ đô và đất nước.

Các đại biểu trung ương và TP Hà Nội tham gia chạy hưởng ứng tại Lễ phát động ngày 24/3/2024 – Ảnh: HNM

Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm giải phóng Thủ đô
UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 63/KH-UBND về tổ chức Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).

Thực hiện Kế hoạch của UBND Thành phố, ngày 24/3/2024, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Báo Hànộimới đã tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm. Sự kiện thu hút 4.500 người tham gia, trong đó có gần 1.000 vận động viên chuyên nghiệp chạy hưởng ứng.

Đông đảo học sinh sinh viên tham gia chạy hưởng ứng tại Lễ phát dộng giải chạy được tổ chức ngày 24/3/2024 – Ảnh: HNM

Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình được Nhân dân Thủ đô hưởng ứng nhiệt liệt

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 63/KH-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, ngày 24/3/2024, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Báo Hànộimới đã tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm. Sự kiện thu hút 4.500 người tham gia, trong đó có gần 1.000 vận động viên chuyên nghiệp chạy hưởng ứng.

Cũng trong tháng 3/2024, hầu hết các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố đều tổ chức phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024. Sự kiện được các địa phương tổ chức đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, người cao tuổi, cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động thuộc cơ quan, doanh nghiệp và Nhân dân cư trú trên địa bàn.

Tại quận Cầu Giấy, tất cả 8/8 phường trên địa bàn quận đã đồng loạt tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động hưởng ứng Giải chạy Báo Hànộimới – Vì hòa bình lần thứ 49 – năm 2024 vào ngày 23/3 với sự tham gia hưởng ứng của hơn 4.500 vận động viên. Trước đó, với sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng trên địa bàn quận, 100% số phường, cơ quan, đơn vị, trường học đã triển khai Kế hoạch, tuyên truyền ý nghĩa, lịch sử Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới – Vì hòa bình đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn. Từ ngày 9/3 đến hết ngày 23/3, các cơ quan, đơn vị, trường học, 8/8 phường tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, phát động hưởng ứng Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng – Vì hòa bình năm 2024 và Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới quận Cầu Giấy năm 2024.

Các VĐV tham gia chạy tại lễ phát động cấp thành phố ngày 24/3/2024 – Ảnh: HNM

Tại quận Hai Bà Trưng, Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình quận Hai Bà Trưng năm 2024 diễn ra ngày 9/3/2024, thu hút gần 3.000 người tham dự.Tại huyện Sóc Sơn, ước tính có khoảng 30.000 người dân tham gia Ngày chạy Olympic và Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024 cấp cơ sở. Tại quận Nam Từ Liêm, số vận động viên tham gia hưởng ứng Giải chạy Báo Hànộimới cấp cơ sở năm 2024 khoảng gần 8000 người.

Điều đáng nói hơn nữa là được tạo điều kiện, tại nhiều địa phương, lễ phát động Giải chạy còn có sự tham gia của lực lượng người nước ngoài đang học tập và công tác trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị trường học đóng trên địa bàn, điều đó đã góp phần cho sự thành công của Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024 cấp cơ sở.

Các VĐV tham gia chạy chung kết quận Hà Đông – Ảnh: HNM

Theo báo cáo mới nhất, tính đến cuối tháng 7/2024, 30 quận, huyện, thị xã của Thành phố đã ban hành Kế hoạch và phát động triển khai tại cơ sở. 100% quận, huyện, thị xã đã thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch Giải chạy, thu hút 348.215 người tham gia. Hiện nay, các quận, huyện, thị xã đã và đang thực hiện tổ chức chung kết giải chạy cấp quận, huyện, thị xã để hoàn thành vào ngày 20/9/2024 theo Kế hoạch của UBND Thành phố.

Chung kết giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024 cấp thành phố sẽ diễn ra vào 8h00 ngày 29/9/2024 tại Khu vực vườn hoa Đền Bà Kiệu và quanh hồ Hoàn Kiếm. Dự kiến sự kiện sẽ có khoảng 3.500 người tham gia, gồm: 1.500 vận động viên đội tuyển đại diện các đơn vị quận, huyện, thị xã, các trường đại học cao đẳng, đại sứ quán các nước tại Hà Nội, các tỉnh, thành phố, các ngành tham dự giải và 2.000 vận động viên phong trào được huy động từ lực lượng quần chúng Nhân dân quận Hoàn Kiếm và các tổ chức doanh nghiệp tham gia chạy hưởng ứng cùng đại biểu.

Khánh Trung