Thể thao quần chúng

Huyện Thường Tín: Gần 150 vận động viên tham gia Chung kết giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49- Vì hòa bình

Sáng 24/8, huyện Thường Tín tổ chức chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình. Giải chạy thu hút gần 150 vận động viên đến từ 23 xã, thị trấn của huyện tham gia.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Công Thản nhấn mạnh: Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng vì hòa bình được tổ chức nhằm động viên đông đảo tầng lớp Nhân dân tham gia tập luyện thể dục – thể thao, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của tập luyện thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao thể chất và tinh thần.

Trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự Giải

Ảnh: Minh Huyền

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên thi tài ở các nội dung: Nữ trẻ 2km; nữ chính 3km; nam trẻ 3km; nam chính 5km.

Kết thúc các nội dung thi, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất nam chính cho vận động viên xã Nghiêm Xuyên, giải Nhì cho vận động viên xã Tiền Phong, giải Ba cho vận động viên xã Văn Tự. Giải Nhất nữ chính thuộc về VĐV xã Hòa Bình, giải Nhì thuộc về vận động viên của thị trấn Thường Tín, giải Ba trao cho vận động viên xã Thống Nhất.

Giải Nhất nam trẻ  được  trao cho vận động viên xã Duyên Thái, giải Nhì được trao cho  vận động viên xã Thống Nhất, giải Ba được trao cho vận động viên xã Nghiêm Xuyên. Giải Nhất nữ trẻ  được trao cho vận động viên xã Nghiêm Xuyên, giải Nhì được trao cho vận động viên xã Hòa Bình, giải Ba được trao cho vận động viên xã Văn Tự. Giải Nhất đồng đội nam được trao cho xã Thống Nhất, giải Nhất đồng đội nữ được trao  cho xã Nghiêm Xuyên, Nhì được trao cho xã Thống Nhất.

Trao giải cho các vận động viên

Ảnh: Minh Huyền

Thông qua Chung kết giải, Ban Tổ chức đã lựa chọn được vận động viên xuất sắc tham dự Chung kết giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024 cấp thành phố.

Đây là sự kiện được tổ chức chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng huyện Thường Tín (28/8/1954 – 28/8/2024); 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).