Văn hóa cơ sở

Ba Vì duy trì và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng

Nhằm góp phần duy trì và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng, nâng cao đời sống tinh thần, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc tại địa phương, ngày 19/11, huyện Ba Vì đã tổ chức vòng Chung khảo và trao giải Liên hoan nghệ thuật quần chúng huyện Ba Vì năm 2021.

Ban tổ chức trao giải cho 2 đội thi đạt giải Nhất tại Liên hoan.

Tham gia Liên hoan nghệ thuật quần chúng huyện Ba Vì năm 2021 có 9 đội đến từ 9 xã trênđịa bàn huyện, với 28 tiết mục đặc sắc. Các đơn vị tham gia 5 thể loại gồm: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca và hợp ca, múa và hát múa với chủ đề ca ngợi Đảng, Tổ quốc, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi quê hương Ba Vì ngày càng đổi mới…

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các tiết mục tham gia Liên hoan được xây dựng bằng video hình ảnh; các phần thi bằng video được các đội thi dàn dựng công phu, trang phục đặc sắc, đa dạng về hình thức thể hiện, có sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại đã mang đến những phần thi hấp dẫn, có chất lượng.

Kết quả chung cuộc tại Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho 02 đội thi đến từ xã Tản Lĩnh và xã Tản Hồng; 7 giải Nhì; và 9 giải A1 cho các tiết mục xuất sắc.

Liên hoan văn nghệ quần chúng huyện Ba Vì năm 2021 đã góp phần duy trì và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng, nâng cao đời sống tinh thần, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc tại địa phương.

B.V