Chung khảo Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc huyện Gia Lâm năm 2024”

Ngày 26/6/2024, UBND huyện Gia Lâm tổ chức Chung khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc huyện Gia Lâm năm 2024” với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô.

Phát biểu khai mạc Chung khảo cuộc thi, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh: Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2024” được huyện tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách cho các em học sinh; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức. Từ đó khơi dậy cho các em thiếu nhi hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa, về cuộc đời, sự nghiệp và đóng góp to lớn của những người con Thủ đô, hun đúc cho các em tinh thần tự hào dân tộc, thêm yêu mảnh đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến, phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của các em, khích lệ các em phấn đấu học tập nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội, huyện Gia Lâm trở thành quận “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.

BTC trao giải cho các cá nhân, tập thể

Tham gia cuộc thi có 22 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với 50 thí sinh tham gia là học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đang theo học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Trong phần thi “Đại sứ văn hóa đọc”, các thí sinh (cá nhân) tham dự thi bằng hình thức thuyết minh, hùng biện trên sân khấu. Trong phần “Tuyên truyền giới thiệu sách” (thi tập thể): Thi theo đội tuyển trên sân khấu, gồm 2 phần: Phần 1: Màn chào hỏi; Phần 2: Tuyên truyền giới thiệu sách.

Tại cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc huyện Gia Lâm năm 2024”, các em học sinh đã thể hiện năng khiếu, sự hiểu biết để giới thiệu, kể chuyện về những con người Thủ đô, về lịch sử, văn hóa, danh thắng của Thăng Long – Hà Nội.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải Nhất tập thể nội dung “Tuyên truyền giới thiệu sách” cho thị trấn Trâu Quỳ, 03 giải Nhì, 06 giải Ba, 12 giải Khuyến khích cho các đội còn lại. BTC cũng trao 02 giải Nhất, 10 giải Nhì, 14 giải Ba, 24 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham gia nội dung “Đại sứ văn hóa đọc”.