Văn hóa cơ sở

Chương trình nghệ thuật “Bài ca Đại đoàn kết” Chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Tối ngày 23/8/2024, Cụm thi đua số 1 Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội gồm các quận Long Biên, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Bài ca Đại đoàn kết”.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia – Ảnh: Cổng TTĐT Long Biên

Đây là hoạt động chào mừng thành công của Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 vừa diễn ra trong các ngày 21, 22 và 23/8/2024.

Tham dự chương trình nghệ thuật có: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Long Biên Ngô Mạnh Điềm; Trưởng ban Dân vận Quận uỷ Long Biên Nguyễn Quốc Long; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên Vũ Thị Thành – Cụm trưởng Cụm thi đua; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng Nguyễn Xuân Diệp – Cụm phó Cụm thi đua.

Tại chương trình, đồng chĩ Vũ Thị Thành – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Long Biên, Cụm trưởng cụm thi đua số 1 đã báo cáo những kết quả cơ bản của Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Bài phát biểu nhấn mạnh: Đại hội với sự tham gia của 363 đại biểu chính thức tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân, các tôn giáo, nhân sỹ trí thức, cá nhân tiêu biểu và đại diện MTTQ Việt Nam 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội. Tại Đại hội, các đại biểu đã biểu quyết thông qua báo cáo Tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội khóa XVII; chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công là niềm vui chung của các tầng lớp Nhân dân Thủ đô, là dấu mốc quan trọng để Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố bước vào giai đoạn mới, trên cơ sở mục tiêu chương trình hành động đã được Đại hội thông qua. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các thời kỳ, với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ – Trách nhiệm – Sáng tạo – Phát triển”!

Chúc mừng thành công Đại hội, Cụm thi đua số 1 Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã mang đến chương trình nghệ thuật với chủ đề “Bài ca Đại đoàn kết”. Chương trình có sự tham gia của 300 nam, nữ diễn viên, ca sĩ đến từ 6 quận trong Cụm thi đua số 1. Với 15 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi Thủ đô Hà Nội, truyền thống MTTQ Việt Nam,… chương trình nghệ thuật “Bài ca Đại đoàn kết” đã mang đến cho khán giả một đêm diễn sôi động và ý nghĩa.

Ngọc Quang