Văn hóa cơ sở

CLB Thơ ca huyện Thanh Oai tổng kết hoạt động năm 2022

Ngày 5/1, CLB Thơ ca huyện Thanh Oai tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2023.

Trong năm 2022, Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao huyện Thanh Oai, Câu lạc bộ (CLB) Thơ ca đã duy trì sinh hoạt đều đặn vào ngày mùng 5 hằng tháng. CLB có 54 hội viên tham gia, gồm các cựu giáo chức, cựu chiến binh, nông dân, công chức, viên chức đang công tác hoặc nghỉ hưu… đều chung niềm đam mê thơ ca, đã sáng tác nên những vần thơ bình dị ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, gia đình, ca ngợi phong trào xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng nếp sống văn hóa ở địa phương…

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào năm 2022.

Hình thức sinh hoạt CLB luôn được đổi mới, khi thì hội viên bình thơ, phân tích thơ; khi thì tổ chức các cuộc thi thơ, sáng tác thơ; khi thì mời các nhà thơ lớn về nói chuyện, hướng dẫn cách viết thể thơ đường luật, lục bát, song thất lục bát, thơ tự do… Đây là dịp để các hội viên giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, qua đó tạo nguồn cảm hứng giúp hội viên cho ra đời những tác phẩm thơ hay, đặc sắc mang hơi thở cuộc sống, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá tinh thần của người dân.

Phát huy kết quả hoạt động năm 2022, thời gian tới, CLB Thơ ca huyện Thanh Oai sẽ tiếp tục tổ chức sinh hoạt đều đặn vào ngày mùng 5 hằng tháng, nâng cao chất lượng sinh hoạt, chất lượng tác phẩm thơ ca, quan tâm phát triển hội viên mới, nhất là thế hệ trẻ… nhằm duy trì, phát triển CLB, tạo sân chơi lành mạnh cho những người yêu thích thơ ca trên địa bàn huyện Thanh Oai.

Nhân dịp này, Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao huyện Thanh Oai đã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào năm 2022.

Ngọc Trâm