Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc thị xã Sơn Tây thành công tốt đẹp

Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc đã truyền cảm hứng về đọc sách đến với mọi người. Qua cuộc thi giúp các em hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hoá truyền thống, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và phấn đấu học tập của các em.

Cuộc thi do UBND thị xã Sơn Tây tổ chức, với chủ đề: “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10).

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 đã thu hút sự tham gia của 15 đội tuyển với trên 300 em học sinh đến từ các xã, phường. Theo quy định, môi đội thi sẽ trải qua 2 phần tập thể và cá nhân.

Ở nội dung thi tập thể, gồm màn chào hỏi giới thiệu khái quát về địa phương (thành tựu, danh thắng, truyền thống lịch sử cách mạng, văn hóa, danh nhân quê hương…), về hoạt động thư viện tủ sách, phong trào đọc sách báo tại địa phương, về hoạt động Đoàn, Đội, thông tin cá nhân các thành viên trong đội tuyển. Ở phần thi này, các đội sẽ tuyên truyền, giới thiệu những tác phẩm sách viết về Thủ đô Hà Nội, lịch sử, văn hóa, danh nhân, danh lam, thắng cảnh, con người Hà Nội thanh lịch, văn minh… Phần thi cho phép các đội tham gia được thể hiện pa-nô minh họa kết hợp hình ảnh trình chiếu hoặc minh họa sân khấu… cho cuốn sách dự thi.

Đối với phần thi cá nhân, các thí sinh tham gia bằng hình thức thuyết minh hùng biện trên sân khấu theo nội dung bài viết, video clip đã chuẩn bị trước.

Ở các phần thi, các đội thi và cá nhân đã thể hiện sâu sắc kiến thức hiểu biết, khả năng đối đáp, hùng biện và các năng khiếu nổi bật khiến cuộc thi diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn…

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức (BTC) trao giải tập thể gồm: 1 Giải Nhất; 2 Giải Nhì; 3 Giải Ba; 9 Giải Khuyến khích.

Đối với giải cá nhân (Đại sứ Văn hóa đọc), BTC trao 1 Giải Nhất; 2 Giải Nhì; 3 Giải Ba; 8 Giải Khuyến khích.

Em Bùi Quý Thi ở phường Quang Trung đã xuất sắc giành Giải Nhất nội dung Đại sứ Văn hóa đọc. Giải Nhất tập thể được trao cho đội thi phường Trung Hưng.

Thanh Thanh