Âm nhạc

Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội năm 2024” với chủ đề “Hà Nội một trái tim hồng”

Ngày 3/6/2024, Sở Văn hoá và thể thao Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội năm 2024” với chủ đề “Hà Nội một trái tim hồng”.

Hình ảnh tại đêm chung kết “Giọng hát hay Hà Nội năm 2022” – Ảnh: HNTV

Đây là cuộc thi do UBND TP Hà Nội chỉ đạo, Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức và là một trong những hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024) và kỷ niệm 1014 năm Thăng Long – Hà Nội.

Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” được tổ chức 2 năm một lần và là hoạt động văn hoá, nghệ thuật uy tín của Thủ đô suốt nhiều năm qua. Từ cuộc thi, nhiều giọng hát trẻ có tiềm năng đã được bồi dưỡng và phát huy tài năng, trở thành những ca sĩ có nhiều cống hiến cho âm nhạc Thủ đô nói riêng và quốc gia nói chung.

Theo kế hoạch, cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội năm 2024” với chủ đề “Hà Nội một trái tim hồng” được tổ chức dành cho các thí sinh trong độ tuổi từ 16 đến 35, có trình độ trung học cơ sở trở lên, đang sinh sống, lao động và học tập tại Thủ đô Hà Nội.

Với chủ đề “Hà Nội một trái tim hồng”, các thí sinh dự thi “Giọng hát hay Hà Nội năm 2024” sẽ thể hiện các ca khúc ca ngợi Tổ quốc, quê hương, đất nước, con người Việt Nam, hát về Đảng, Bác Hồ, tình yêu Hà Nội, Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến – Thành phố Anh hùng, Thành phố Vì hoà bình, Thành phố sáng tạo.

Cuộc thi được tổ chức với 3 vòng: Sơ tuyển, Bán kết và Chung kết. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Sao Mai; lọt vào bán kết cuộc thi Giọng hát Việt – The Voice; đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các cuộc thi giọng hát hay, Tiếng hát truyền hình các địa phương (cấp tỉnh); lọt vào chung kết xếp hạng cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” các năm 2020 và 2022 sẽ được đặc cách vào thẳng vòng bán kết (không phải tham gia vòng sơ tuyển) cuộc thi.

Hình ảnh tại đêm chung kết “Giọng hát hay Hà Nội năm 2022” – Ảnh: HNTV

Theo dự kiến, vòng sơ tuyển sẽ diễn ra từ 12 đến 16/8/2024. Vòng bán kết sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 23/8/2024. Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 6/9/2024.

Thí sinh dự thi gửi hồ sơ tham dự về địa chỉ: Phòng Quản lý Nghệ thuật – Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, số 19, Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Thời hạn nhận hồ sơ đến hết tháng 7/2024.

Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội năm 2024” sẽ có các giải thưởng gồm: Giải Nhất, Nhì, Ba cho mỗi dòng nhạc thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ và các giải chuyên đề, giải thí sinh được yêu thích nhất.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *