Văn hoá đời sống

Cuộc thi sáng tác biểu trưng huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau

Với mục đích tìm ra logo tiêu biểu, mang nét đặc trưng riêng về lịch sử, văn hoá, kinh tế, chính trị, xã hội nhằm phục vụ cho công tác tuyên truyền cho các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) huyện Đầm Dơi.

Ảnh minh hoạ

Theo đó, Cuộc thi dành cho tất cả các cá nhân, tập thể, họa sĩ (hoặc nhóm họa sĩ), kiến trúc sư, nhà điêu khắc chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp và công dân trên địa bàn huyện, trong tỉnh và các tỉnh thành trong cả nước, các kiều bào Việt Nam ở nước ngoài đều có thể tham gia. Cuộc thi cũng không hạn chế độ tuổi (trường hợp dưới 18 tuổi phải có người giám hộ hợp pháp làm đại diện đủ năng lực, hành vi dân sự trước pháp luật). Mỗi tác giả được dự thi nhiều tác phẩm.

Về nội dung, chủ đề: Thông qua hình tượng nghệ thuật khái quát những nét đặc trưng nhất về thiên nhiên, con người, truyền thống văn hóa, lịch sử và thế mạnh của huyện Đầm Dơi. Logo hướng vào chủ đề “Quyết tâm xây dựng huyện Đầm Dơi ngày càng giàu đẹp văn minh”, thể hiện các đặc trưng về địa lý, lịch sử, kinh tế, văn hóa, du lịch,… của huyện Đầm Dơi.Yêu cầu tác phẩm dự thi: Được thể hiện dưới dạng bản vẽ đồ hoạ (trên máy tính hoặc vẽ bằng tay), đúng sắc độ thực, chất liệu phù hợp. Tác phẩm dự thi vẽ trên giấy phải thể hiện trên giấy dày, cứng, khổ A4 (29,7cm x 21cm). Mẫu biểu trưng chính đặt giữa tờ giấy khổ A 4 có kích thước không quá 15cm x 15cm. Phía dưới góc trái là thông số màu của biểu trưng, phía dưới bên góc phải tờ giấy là mẫu biểu trưng thu nhỏ (trắng, đen) không quá 3 cm và phần mã số của Ban giám khảo.

Ảnh minh hoạ

Tác phẩm dự thi ngoài thể hiện trên giấy A4, cần chép file mềm cho Ban tổ chức. Chữ thể hiện trên biểu trưng (logo) “Đầm Dơi”. Mẫu biểu trưng phải có tóm tắt thuyết minh kèm theo mô tả ý tưởng, ý nghĩa, nội dung của thiết kế và dung lượng không quá 01 trang giấy A4. Màu sắc: Tối đa 4 màu (không kể màu trắng). Bố cục chặt chẽ, hài hoà giữa màu sắc và hình khối (phù hợp với thể loại biểu trưng).

Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày 05/8/2024 đến ngày 05/9/2024 (cảc tác giả ở xa căn cứ theo dấu bưu điện nơi gửi). Địa chỉ nhận tác phẩm: Phòng văn hoá và Thông tin huyện Đầm Dơi, đường Trần Văn Phú, khóm IV, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau (số điện thoại của ông Nguyễn Hoàng Ánh, trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện Đầm Dơi: 0913.093.845), bên ngoài ghi rõ Tác phẩm dự thi sáng tác biểu trưng (logo) huyện Đầm Dơi.

Ảnh minh hoạ

Theo kế hoạch, thời gian chấm, xét giải: Vòng sơ khảo từ ngày 06/9/2024 đến ngày 10/9/2024 (lựa chọn 04 – 05 mẫu vào vòng chung khảo).Trưng bày, lấy ý kiến xét chọn từ 25/9 đến ngày 10/10/2024. Vòng chung khảo từ ngày 25 đến ngày 30/10/2024 (chọn ra 01 mẫu đạt giải). Dự kiến, ngày 30/11/2024 công bố biểu trưng chính thức, trao giải.

Ban tổ chức sẽ trao 4 giải thưởng gồm: 01 tác phẩm được chọn làm biểu trưng (logo) của huyện sẽ nhận tiền thưởng 40.000.000 đồng; 3 tác phẩm đạt giải khuyến khích sẽ được Ban tổ chức trao thưởng 8.000.000 đồng/giải.