Thể thao quần chúng

Đan Phượng tổ chức Lớp tập huấn phương pháp cứu đuối và sơ cứu nạn nhân đuối nước

Ngày 14/8/2024, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức Lớp tập huấn phương pháp cứu đuối và sơ cứu nạn nhân đuối nước cho gần 100 học viên là công chức văn hóa, Bí thư Đoàn thanh niên các xã, thị trấn, giáo viên thể chất các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tại lớp học, Thạc sỹ Phạm Văn Tuân – Giảng viên môn Thể thao đuối nước, trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về nguyên nhân dẫn đến đuối nước, các biện pháp phòng tránh, cách cứu và sơ cứu đuối nước; phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở; hướng dẫn các tình huống giả định người bị đuối nước và cách sơ cứu, cấp cứu nạn nhân bị đuối nước; kỹ năng truyền thông phòng tránh đuối nước tại cộng đồng… Đặc biệt, trong phần thực hành tại bể bơi trường THCS Thượng Mỗ, các học viên được giảng viên hướng dẫn sử dụng các vật nổi như: dây, sào, áo phao, phao bơi để cứu người bị đuối nước và cách sơ cứu nạn nhân.

Thực hành cứu người đuối nước tại lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm trang bị thêm kiến thức, kỹ năng bơi cứu người đuối nước và phương pháp sơ cứu nạn nhân đuối nước cho đội ngũ cán bộ văn hóa, đoàn thanh niên và giáo viên thể chất các trường học từ đó góp phần giảm tỷ lệ tai nạn thương tích và tử vong do đuối nước.

ĐP