Địa danh

Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám đón 9 vạn khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán

Chỉ trong 4 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 (từ mùng 1 đến mùng 4 tháng Giêng), di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã đón khoảng 9 vạn người đến tham quan, du lịch.

Rất đông du khách đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám trong dịp Tết Giáp Thìn.

Là một trong những điểm di tích thu hút đông khách tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ Tết, năm nay, di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã đón lượng lớn du khách đến tham quan, du lịch vào những ngày đầu Xuân năm mới Giáp Thìn 2024. Theo thông tin từ Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, tính trong 4 ngày nghỉ Tết (từ mùng 1 đến mùng 4 tháng Giêng), khu di tích quốc gia đặc biệt này đã đón khoảng 90.000 lượt khách tham quan.

Khách nước ngoài đến tham quan và xin chữ tại Văn Miếu.

Ngay từ ngày mùng 1 Tết, lượng khách đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám xếp hàng mua vé khá đông bởi người dân và du khách đến Văn Miếu không chỉ tham quan, du lịch mà đây còn là địa điểm mỗi dịp Tết đến, Xuân về, người dân lại tới xin chữ đầu năm, cầu mong cho một năm mới việc hanh thông, thuận buồm xuôi gió.

Du khách đến với Hội chữ Xuân tại Văn Miếu
Người dân và du khách đến đây còn có thể tham quan, tìm hiểu về hoạt động thư pháp.

Bên cạnh cạnh đó, người dân và du khách còn được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, tham quan triển lãm, thưởng thức các chương trình ca múa nhạc dân tộc, múa rối nước, giải cờ người, cờ bỏi, cò tướng…

Giải cờ Xuân Giáp Thìn 2024 diễn ra tại sân Thái Học, di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Chương trình biểu diễn nghệ thuật, ca múa nhạc dân tộc, múa rối nước diễn ra tại hồ Văn (thuộc di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám).

Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám Lê Xuân Kiêu cho biết, mặc dù lượng khách đông nhưng đến nay, công tác tổ chức của Văn Miếu khá tốt, du khách khá hài lòng về các hoạt động trải nghiệm.

PV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *