ĐT nữ Việt Nam lần thứ ba liên tiếp giành HCV bóng đá nữ SEA Games

Giành chiến thắng 1-0 trước Thái Lan ở chung kết SEA Games 31 môn bóng đá nữ, đội tuyển nữ Việt Nam đã có lần thứ 3 liên tiếp giành huy chương vàng SEA Games.

Bàn thắng duy nhất trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 31 của đội trưởng Huỳnh Như đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan để giành tấm HCV đầy thuyết phục ở SEA Games 31.

Tiền đạo Huỳnh Như (9) lập công giúp đội tuyền nữ Việt Nam lần thứ ba liên tiếp giành HCV bóng đá nữ SEA Games.

Chiến thắng này giúp đội tuyển nữ Việt Nam lập kỷ lục ấn tượng ở đấu trường Đông Nam Á khi có lần thứ 3 liên tiếp giành HCV SEA Games (trước đó, đội tuyển nữ Việt Nam từng ba lần liên tiếp giành HCV vào các kỳ SEA Games 23, 24 và 25) và trở thành đội tuyển bóng đá nữ đầu tiên ở Đông Nam Á giành tới 7 HCV SEA Games, hơn chính đối thủ Thái Lan 2 lần đăng quang.

Ngay sau khi giành HCV SEA Games 31, ĐT bóng đá nữ Việt Nam đã được các đơn vị “thưởng nóng” với số tiền lên đến hơn 4 tỷ đồng. Với thành tích đáng tự hào trên, ĐT bóng đá nữ Việt Nam được VFF thưởng 2 tỷ đồng. BTC SEA Games tưởng thưởng 100 triệu đồng. UBND tỉnh Quảng Ninh thưởng 1 tỷ đồng. Các doanh nghiệp khác ước tính cũng thưởng hơn 1 tỷ đồng.
Có thể nói, trong những năm qua, bóng đá nữ Việt Nam đang có sự thăng tiến mạnh mẽ. Hiện thầy trò HLV Mai Đức Chung đang xếp thứ 32 thế giới. Vừa qua, Twitter chính thức của ĐT bóng đá nữ Pháp xác nhận tuyển bóng đá nữ Việt Nam là một trong hai đội bóng được mời thi đấu giao hữu trước thềm EURO 2021. Việc được đội bóng hàng đầu thế giới ngỏ lời mời giao hữu cho thấy vị thế đáng kể của bóng đá nữ Việt Nam.
Và sau tấm HCV lần thứ ba liên tiếp ở SEA Games này, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có lần đầu tiên chinh chiến ở giải đấu hấp dẫn và đáng xem nhất là World Cup 2023 vào tháng 6 năm 2023.

N.A