Gần 300 vận động viên tham gia giải Việt dã huyện Hoài Đức năm 2024

Ngày 24/8/2024, Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Hoài Đức phối hợp Huyện đoàn tổ chức Giải Việt dã huyện Hoài Đức hưởng ứng Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia giải – Ảnh: CGTĐTTP

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Phát biểu khai mạc Giải Việt dã huyện Hoài Đức 2024, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Hoài Đức Nguyễn Khánh Mạnh nhấn mạnh: Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Hoài Đức về việc tổ chức các môn thi đấu thể dục thể thao chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, các xã, thị trấn, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức các giải thể dục thể thao, trong đó môn chạy được 100% các đơn vị tổ chức lồng ghép với hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và được đông đảo Nhân dân tham gia. Qua giải chạy ở các cơ sở, các đơn vị đã tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc nhất tham giai Giải Việt dã cấp huyện.

Hình ảnh tại giải chạy – Ảnh: CGTĐTTP

Tham gia Giải Việt dã huyện Hoài Đức năm 2024 có 29 đơn vị với gần 300 vận động viên được lựa chọn từ giải chạy của các trường THCS, THPT và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các vận động viên thi đấu các nội dung: Nam chính tham gia chạy ở cự ly 3.000m; nữ chính và nam trẻ, nữ trẻ đều chạy ở cự ly 2.000m.

Tham gia giải lần này có vận động viên Nguyễn Văn Hưởng, sinh năm 1969 ở xã Song Phương là vận động viên lớn tuổi nhất. Từng tham gia nhiều giải chạy cự ly dài do các đơn vị như: Báo Tiền phong, Báo điện tử Việt Namnet… nhưng đây là lần đầu tiên vận động viên Nguyễn Văn Hưởng góp mặt ở giải chạy của huyện nhà.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải cho các vận động viên xuất sắc nhất ở các nội dung thi đấu. Cụ thể:

Nội dung nữ trẻ: Giải Nhất thuộc về vận động viên Lê Phương Thảo (xã An Khánh); giải Nhì thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Hải Yến (xã Đông La); giải Ba thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Yến (xã Đông La).

Ở nội dung nam trẻ, giải Nhất thuộc về vận động viên Đàm Vĩnh Hưng (xã An Khánh); giải Nhì thuộc về vận động viên Nguyễn Chí Thành (xã Minh Khai); giải Ba thuộc về vận động viên Trần Anh Đức.

Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên xuất sắc ở nội dung thi dành cho nữ trẻ – Ảnh: CGTĐTTP

Ở nội dung nữ chính, giải Nhất thuộc về vận động viên Lê Thị Thuý Nga (xã La Phù); giải Nhì thuộc về vận động viên Vũ Thị Hường (xã An Khánh); giải Ba thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Mỵ (xã An Khánh).

Ở nội dung nam chính, giải Nhất thuộc về vận động viên Tạ Tương Luân (xã La Phù); giải Nhì thuộc về vận động viên Trần Trung Tuân (Di Trạch); giải Ba thuộc về vận động viên Trần Văn Lâm – Công an huyện.

Ban tổ chức cũng đã trao giải đồng đội cho các đơn vị, cụ thể:

Giải đồng đội nữ: Nhất xã An Khánh; Nhì xã Đông La; Ba xã La Phù.

Giải đồng đội nam: Nhất xã An Khánh; Nhì xã Đông La; Ba xã La Phù.

Giải toàn đoàn: Nhất xã An Khánh; Nhì xã Đông La; Ba xã La Phù.

Ban tổ chức trao giải đồng đội – Ảnh: CGTĐTTP

Giải Việt dã huyện Hoài Đức được tổ chức nhằm phát động sâu rộng phong trào chạy vì hoà bình và phong trào thanh niên khoẻ để lập nghiệp và giữ nước; động viên đoàn viên, thanh niên , học sinh và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện, nâng cao sức khoẻ. Đồng thời qua đó để đánh giá chất lượng chuyên môn phong trào thể thao cơ sở lựa chọn các vận động viên có thành tích cao nhất tham gia vòng chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024 cấp thành phố diễn ra vào ngày 29/9/2024.

Hải Phương