Thể thao quần chúng

Gần 400 VĐV tham dự giải Bóng chuyền hơi huyện Đan Phượng năm 2024

Ngày 3/8, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng đã tổ chức khai mạc và thi đấu giải Bóng chuyền hơi huyện Đan Phượng năm 2024 với sự tham gia của gần 400 vận động viên.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đội bóng tham dự giải

Giải đấu được tổ chức trong không khí thi đua sôi nổi của toàn đảng, toàn quân và toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 79 năm cách mạng tháng 8 và quốc khánh mồng 2/9 và 79 năm Ngày truyền thống ngành Văn hóa và Thông tin (28/8/1945 – 28/8/2024), hướng tới kỷ niệm 70 năm, ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Giải Bóng chuyền hơi huyện Đan Phượng năm 2024 thu hút 37 đội với gần 400 vận động viên đến từ 12 xã và 2 cơ quan tham gia thi đấu ở 4 nội dung với 63 trận.

Giải đấu thu hút gần 400 VĐV tham gia

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng Bùi Thị Quyên chia sẻ, Rèn luyện thân thể, tập luyện thể dục thể thao có thể coi là liều thuốc vàng để nâng cao sức khỏe cho mỗi người. Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nhắc nhở, tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước. Mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe, người luôn mong muốn mọi người dân đều được khỏe mạnh để xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

“Trong thời gian qua các cấp ngành và Nhân dân trong huyện luôn chú trọng tập luyện các môn thể dục thể thao phù hợp và thành lập được nhiều câu lạc bộ thể thao, trong đó có các CLB bộ bóng chuyền hơi. Hàng năm giải bóng chuyền hơi được tổ chức từ cấp thôn, phố, cụm dân cư đến giải cấp xã, thị trấn. Giải Bóng chuyền huyện Đan Phượng năm nay thể hiện sự lớn mạnh của phong trào tập luyện và thi thi đấu môn Bóng chuyền hơi, thông qua giải đấu nhằm tạo điều kiện cho vận động viên các xã, thị trấn, các cơ quan gặp gỡ giao lưu, học hỏi, xây dựng tình đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như trong công việc, đồng thời nâng cao sức khỏe, khơi dậy phong trào tập luyện thể dục thể thao. Qua giải đấu này để tuyển chọn vận động viên, tập huấn tham gia thi đấu giải bóng chuyền hơi Thành phố năm 2024” – bà Bùi Thị Quyên cho biết.

Các trận đấu diễn ra gay cấn, hấp dẫn khán giả

Ngay sau lễ khai mạc, các trận đấu đã diễn ra gay cấn, hấp dẫn với tinh thần thi đấu hết mình, đoàn kết, tuân thủ nghiêm luật thi, cống hiến cho khán giả các trận bóng hay đẹp mắt.

Nhật Long