Văn hóa cơ sở

Gần 5.000 vận động viên tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng quận Hoàng Mai, lần thứ X

Chiều 26/1, UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng, lần thứ X, năm học 2023-2024. Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Bí thư Quận ủy Nguyễn Xuân Linh; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Xuân Phong; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Tâm; Phó Chủ tịch UBND quận Võ Xuân Trọng.

Các đồng chí lãnh đạo trao Cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội khỏe Phù Đổng quận Hoàng Mai

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Võ Xuân Trọng cho biết: Thực hiện Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khỏe mới thành công”, trong 70 năm đã qua, tất cả mọi tầng lớp Nhân dân trong cả nước nói chung và tập thể ngành giáo dục nói riêng đã không ngừng rèn luyện thân thể, luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.
Quang cảnh Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng quận Hoàng Mai, lần thứ X, năm học 2023-2024
Hội khỏe Phù Đổng quận Hoàng Mai, lần thứ X, có 10 môn thể thao và đăng cai 03 môn cấp Thành phố tổ chức tại quận. Sau gần 02 tháng triển khai kế hoạch tới 51 trường học trên địa bàn quận (gồm 24 trường Tiểu học, 21 trường THCS, 06 trường THPT Công lập, Dân lập và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên) đã thu hút hơn 40 nghìn học sinh ở 03 cấp học tham gia thi đấu tại vòng Hội khỏe Phù Đổng cấp trường và các trường đã cử các đội tuyển, lựa chọn gần 5.000 vận động viên xuất sắc nhất về tham gia thi đấu tranh tài với nhiều nội dung của 10 môn thể thao Hội khỏe Phù Đổng cấp quận để chọn ra các vận động viên xuất sắc nhất chuẩn bị lực lượng tham dự Hội khỏe Phù Đổng, lần thứ X, năm 2024, cấp Thành phố.
Một tiết mục đồng diễn của học sinh quận Hoàng Mai tại Lễ khai mạc
Để Hội khỏe Phù Đổng lần này được tổ chức thành công tốt đẹp, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Võ Xuân Trọng yêu cầu các cấp, các ngành, Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn quận cùng phối hợp tổ chức tốt Hội khoẻ Phù Đổng quận; các trọng tài điều hành các giải trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng đảm bảo tính khách quan, tính công bằng trong thi đấu, đồng thời, thực sự trở thành một ngày hội và sân chơi lành mạnh và bổ ích của các em học sinh. Đối với toàn thể học sinh và các vận động viên, đề nghị tất cả các em phải tôn trọng tính tổ chức, tính kỷ luật, kỹ thuật, tính tập kết đúng thời gian để hình thành kỹ năng và phát triển toàn diện cả về lượng và chất.
Thông qua Hội khỏe Phù Đổng sẽ kịp thời tuyên dương, động viên, khích lệ phong trào “khỏe để lao động và học tập” góp phần xây dựng quận Hoàng Mai với chủ đề trường thân thiện, học sinh tích cực.
Tiết mục biểu diễn võ thuật tại Lễ khai mạc
Trong những năm học qua, bên cạnh những thành tích đã đạt được trong lĩnh vực dạy và học, quận Hoàng Mai đã đạt được một số kết quả xuất sắc trong các kỳ Đại hội Thể dục thể thao, Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố và cấp Quốc gia tổ chức.

Vương Vân