Gia Lâm tổ chức nhiều hoạt động hướng tới Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Tuần qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Lâm đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2024).

Theo đó, ngày 20/6/2024, tại xã Đình Xuyên, Hội LHPN các xã, thị trấn Cụm Bắc Đuống đã tổ chức các hoạt động sôi nổi gồm Hội thi nấu ăn “Sum họp gia đình- Gắn kết yêu thương”; ra mắt Mô hình “3 có, 3 biết” và “1+1” ; tọa đàm đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”; “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”.

Tham gia hội thi nấu ăn “Sum họp gia đình- Gắn kết yêu thương” cụm Bắc Đuống có 08 đội thi đến từ các xã Yên Viên, Yên Thường, Ninh Hiệp, Đình Xuyên, Dương Hà, Phù Đổng, Trung Mầu và thị trấn Yên Viên. Hội thi diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi, góp phần khẳng định tầm quan trọng của bữa cơm gia đình trong gắn kết các thành viên gia đình, xây dựng mối quan hệ bền chặt và nâng cao hạnh phúc gia đình.

Phụ nữ các xã cụm Bắc Đuống tham gia thi nấu ăn

Cũng trong ngày 20/6, Hội LHPN các xã, thị trấn cụm Bắc Đuống đã tích cực tham gia tọa đàm Đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”, nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến trong các cấp Hội, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô thực hiện nếp sống, lối sống người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Các đại biểu đã chia sẻ về thực trạng, đóng góp các giải pháp; trao đổi kinh nghiệm, góp ý thực hiện nếp sống, lối sống người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Qua đó, giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ nhận thức sâu sắc hơn những nguyên tắc, quy chuẩn, chuẩn mực ứng xử đẹp; giá trị, chuẩn mực nét thanh lịch trong giao tiếp ứng xử của người phụ nữ Hà Nội; vai trò của người phụ nữ trong xây dựng, giữ gìn văn hóa ứng xử trong gia đình. Từ đó, mỗi cán bộ, hội viên tự học tập, rèn luyện, điều chỉnh bản thân thực hiện phấn đấu đạt chuẩn mực phụ nữ Thủ đô “Trung hậu- Sáng tạo- Đảm đang- Thanh lịch”.

Ngày 22/6/2024, Ban Thường vụ Hội LHPN và Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật “Khúc ca liên thế hệ” với sự tham gia của 14 CLB văn nghệ đến từ Hội LHPN và Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn cụm Sông Hồng. Tại Chương trình, BTV Hội LHPN huyện Gia Lâm cũng đã trao tặng 30 suất quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngọc Minh