Thể thao quần chúng

Giải Cờ vua – Cờ tướng huyện Thanh Oai mở rộng năm 2022

Ngày 23/10, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Thanh Oai tổ chức Giải Cờ vua – Cờ tướng mở rộng năm 2022.

Giải thu hút sự tham gia của hơn 40 đơn vị, với hơn 300 vận động viên (VĐV) đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT và các Câu lạc bộ Cờ vua, Cờ tướng trên địa bàn thành phố. Các kỳ thủ nam, nữ tranh tài ở các nhóm tuổi từ 6 – 16. Với mỗi nội dung, các kỳ thủ đánh 7 ván, áp dụng cách tính điểm theo hệ Thụy Sĩ.

Giải Cờ vua – Cờ tướng tạo sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho thanh, thiếu nhi.

Theo Ban Tổ chức, tại Giải năm nay trình độ chuyên môn của các VĐV tương đối đồng đều, đa số các VĐV có kỹ thuật cơ bản tốt, nhiều ván đấu diễn ra đạt chất lượng chuyên môn cao, căng thẳng, kịch tính. Sau một ngày các VĐV tranh tài, Ban Tổ chức đã trao 12 giải Nhất, 12 giải Nhì, 24 giải Ba, 14 giải Khuyến khích cho các VĐV thi đấu môn Cờ vua; trao 10 giải Nhất, 10 giải Nhì, 20 giải Ba, 8 giải Khuyến khích cho các VĐV thi đấu môn Cờ tướng.

Ban Tổ chức trao giải cho các VĐV.

Giải Cờ vua – Cờ tướng huyện Thanh Oai mở rộng năm 2022 tạo sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích, đáp ứng nhu cầu giải trí tinh thần cho thanh, thiếu nhi; tạo điều kiện để các VĐV rèn luyện bản lĩnh thi đấu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện môn Cờ vua, Cờ tướng trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.

Ngọc Trâm