Thể Thao

Giải cờ vua thanh thiếu niên huyện Quốc Oai chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô

Ngày 18/6, Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện Quốc Oai tổ chức Giải cờ vua thanh thiếu niên chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2024).

Tham gia giải có 150 vận động viên là các em học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện, chia làm 5 nhóm tuổi thi đấu gồm: nhóm U7 (từ 5-7 tuổi), nhóm U9 (từ 8-9 tuổi), nhóm U10 (từ 10-11 tuổi), nhóm U12 (từ 12-13 tuổi) và nhóm từ 14-15 tuổi.

Các trận thi đấu diễn ra kịch tính hấp dẫn

Các vận động viên thi đấu theo hệ Thuỵ Sĩ với 7 ván đấu, áp dụng luật thi đấu cờ vua của Liên đoàn Cờ vua hiện hành.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên đạt thành tích cao ở lứa tuổi từ 5-7 tuổi

Sau 1 ngày thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, Ban Tổ chức trao 5 giải Nhất, 5 giải Nhì và 10 giải Ba cho các kỳ thủ xuất sắc ở từng nhóm tuổi.

Ban tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên đạt thành tích cao ở lứa tuổi từ 12-13 tuổi

Giải đấu năm nay được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao, các trận đấu diễn ra hấp dẫn, kịch tính, các kỳ thủ đều tỏ rõ sự quyết tâm giành chiến thắng.

Giải đấu không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh vào dịp nghỉ hè, mà còn góp phần thúc đẩy phong trào cờ vua trong và ngoài nhà trường ngày càng phát triển. Đây cũng là dịp để các em học sinh được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết giữa các vận động viên và đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Thành Hưng